Câu mực đêm là trải nghiệm vô cùng thú vị mà du khách khó có thể tìm thấy ở nơi nào ngoài đảo ngọc Phú Quốc. Hòn đảo được bao quanh bởi biển cả mênh mông, cuộc sống của người dân trên đảo cũng chủ yếu là đánh bắt hải sản. Những du khách muốn được trải nghiệm cuộc sống của ngư dân miền biển chắc chắn sẽ rất háo hức với trải nghiệm câu mực đêm tại Phú Quốc. Để có thể tham gia hoạt động này, du khách cần phải thuê tàu câu mực tại Phú Quốc. Vậy nên thuê tàu riêng hay tàu ghép đây? Tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của mỗi loại để các du khách có thể tự tìm câu trả lời cho mình nhé!

cho thue tau cau muc phu quoc

Nên câu mực đêm tàu riêng hay tàu ghép

Hiện nay ở Phú Quốc có rất nhiều loại tàu câu mực đêm được phân thành tàu 1 tầng hay tàu 2 tầng với các sức chứa 20 người đến loại lớn nhất cho 60 người. Giá thuê tàu câu mực sẽ tùy thuộc vào số lượng của cả đoàn.

cho thue tau cau muc phu quoc 9

Tàu câu mực có sức chứa từ 20 đến 60 người

Thuê tàu câu mực riêng

Ưu điểm đầu tiên du khách có thể nhận thấy đó là sự thoải mái, riêng tư cho cả đoàn. Những đoàn gia đình hay công ty có số lượng đông người thì lựa chọn câu mực đêm tàu riêng sẽ rất phù hợp.

Nhược điểm của câu mực đêm tàu riêng tại Phú Quốc đó là chi phí cao. Một tàu câu mực nhỏ nhất tại Phú Quốc cũng có sức chứa cho 20 người, hãy hình dung chi phí cho tàu đó chia bình quân trên số lượng 2, 3 người sẽ cao như thế nào.

cho thue tau cau muc dem phu quoc 4

Thuê tàu câu mực riêng sẽ có sự riêng tư, thoải mái

Thuê tàu câu mực ghép

Ưu điểm Lựa chọn câu mực đêm tàu ghép sẽ thích hợp với nhiều đối tượng du khách với ưu điểm nổi trội là tiết kiệm chi phí. Số lượng người càng đông giá thuê tàu câu mực tại Phú Quốc đi ghép sẽ càng rẻ bởi chi phí được chia đều trên đầu người.

Nhược điểm dễ nhận thấy của việc đi câu mực đêm tàu ghép đó là không có nhiều không gian riêng tư, thật khó để cả nhóm có thể trò chuyện thoải mái khi xung quanh là rất nhiều người lạ. Nhưng biết đâu đây lại là cơ hội để có thêm nhiều người bạn mới trong chuyến du lịch Phú Quốc này thì sao.

cho thue tau cau muc phu quoc 3

Thuê tàu câu mực ghép sẽ tiết kiệm được chi phí 

Một số lưu ý cần nhớ trước khi thuê tàu:

Dù là lựa chọn câu mực đêm tàu riêng hay tàu ghép tại Phú Quốc thì du khách cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau: Hãy hỏi rõ sức chứa của tàu rất là vào mùa cao điểm để tránh tình trạng bị dồn khách khiến tàu quá tải, hãy tìm hiểu xem tàu câu mực là tàu cũ hay tàu mới, dù không phải là sản xuất năm nay thì cũng phải là tàu sản xuất niên hạn từ 2010 đổ lại để máy móc, thiết bị trên tàu đảm bảo được sự an toàn cho du khách.

cho thue tau cau muc phu quoc 8

Nên lựa chọn tàu câu mực mới để đảm bảo an toàn

Ngoài ra, du khách cũng nên cẩn thận hỏi kĩ về giá thuê tàu bao gồm những gì để tránh các khoản phụ thu không đáng có. Thông thường các tàu câu mực tại Phú Quốc đều được trang bị đầy đủ áo phao, dụng cụ câu mực, mồi câu cho du khách, bữa ăn tối nhẹ trên tàu bao gồm cháo mực, mực chiên hoặc mực xào, hoa quả tráng miệng, nước uống. Nhưng không phải đơn vị cho thuê tàu câu mực tại Phú Quốc nào cũng đầy đủ dịch vụ, nhiều khi vì để báo khách giá thấp, một số đơn vị đã không tính những dịch vụ đi kèm trên, đến khi lên tàu mới báo khách và thu phụ phí. Tốt nhất là du khách nên thuê tàu của các đơn vị cho thuê tàu hay đơn vị lữ hành uy tín, có đầy đủ giấy tờ văn bản xác nhận việc thuê tàu và giao dịch.

cho thue tau cau muc phu quoc 6

Hỏi kĩ dịch vụ trên tàu để tránh phụ phí

Câu mực đêm Phú Quốc thực sự là hoạt động du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc. Đừng để việc thuê tàu làm bạn lo lắng hay bỏ lỡ trải nghiệm hấp dẫn này. Hãy gọi ngay đến hotline cho thuê tàu câu mực, tàu câu cá tại Phú Quốc 0911.932.526 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ cho cả đoàn nhé!

Xem thêm: Khách du lịch Phú Quốc tự túc trải nghiệm hoạt động câu mực đêm như thế nào?

Khách sạn đã xem