Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, nằm ở vịnh Thái Lan với bốn bề là biển cả, bởi vậy cuộc sống của người dân nơi đây đã gắn liền với biển đảo, chung tay bảo vệ biển là trách nhiệm cũng là mong muốn của mỗi người dân Phú Quốc. Và ngày 5/6, tại xã Bãi Thơm của huyện Phú Quốc, Sở Tài Nguyên –Môi Trường cùng cùng Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới (5/6),  ngày Đại dương Thế giới (8/6) và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam với chủ đề “Vì tương lai của chúng ta”.

Hãy chung tay bảo vệ biển đảo Phú Quốc

Chương trình thả ghẹ giống xuống biển

Các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang sau đó đã thả 250kg ghẹ đang mang trứng và 4 triệu con ghẹ giống xuống biển. Số ghẹ này do một số cơ sở thu mua, chế biến, xuất khẩu ghẹ tài trợ.

Cơ quan chức năng thả ghẹ giống xuống biển

Để góp phần bảo vệ vệ môi trường

Ông Quảng Trọng Thao, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, cho biết việc thả ghẹ giống về biển nhằm mục tiêu bảo vệ nguồn lợi thủy sản, góp phần duy trì tính đa dạng sinh học và phát triển bền vững của đại dương, gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo huyện Phú Quốc và của tỉnh Kiên Giang.

Việc thả ghẹ xuống biển góp phần bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo

Nhắc nhở người dân nâng cao ý thức trách nhiệm

Ghẹ được thả xuống biển cũng nhằm nhắc nhở tất cả mọi người nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mình trong việc khai thác, sử dụng tài nguyên phải gắn liền với trách nhiệm bảo vệ, tái tạo, phục hồi thì khai thác mới phát triển bền vững.

Mỗi người dân Phú Quốc khai thác nhưng cũng phải biết bảo vệ, tái tạo

Phú Quốc đang ngày một phát triển, du lịch Phú Quốc đang được nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến bởi không khí trong lành, biển xanh trong không ô nhiễm, khói bụi. Nguồn hải sản Phú Quốc đang được đánh giá cao về chất lượng. Bởi vậy, mỗi người dân Phú Quốc hãy chung tay bảo vệ, giữ gìn biển đảo cũng chính là bảo vệ cho nguồn sống của chính chúng ta.

Tags:
Khách sạn đã xem