Như các bạn đã biết , Phú Quốc hiện nay được xem là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long đối với du khách trong và ngoài nước những năm gần đây, nhưng vẻ “lung linh” của đảo ngọc Phú Quốc đã giảm đi ít nhiều do... rác thải.
Sau khi sân bay quốc tế Phú Quốc được nâng cấp cùng sự xuất hiện của các khu nghỉ dưỡng 3-5 sao và hàng loạt dự án vui chơi giải trí lớn được đi vào hoạt động lượng du khách quốc tế và cả trong nước đến Phú Quốc ngày càng tăng.
du lich phu quoc tu dong nai 6
Sân bay ra đời - du khách đến Phú Quốc ngày một đông

Đặc biệt, hệ thống giao thông trên đảo đã được nâng cấp và mở rộng không những giúp Phú Quốc thay da đổi thịt, mà việc đi lại trên đảo cũng thuận tiện hơn.
Tuy nhiên, hình ảnh rác thải vương vãi ở nhiều bãi biển, chất thành đống ở một số điểm tham quan du lịch và nhất là một số bãi tập kết rác khổng lồ đập vào mắt du khách khiến môi trường du lịch của Phú Quốc ít nhiều bị ảnh hưởng.Hiện  nay vấn đề này chính là vấn nạn khiến những nhà chức trách và những người bảo vệ mỗi trường đau đầu không tìm ra lối thoát.


rác thải o dao phu qupc
Rác thải đầy trên bãi biển

Không chỉ những bãi tập kết rác, mà còn ở các bãi biển, rồi Dinh Cậu. Ôi thôi, lúc nào cũng thấy rác. Rác trôi nổi trên sông Dương Đông. Mỗi lần mình đi ngang sông Dương Đông, thấy rác trôi nổi trên sông. Chỉ biết lắc đầu, không biết làm gì hơn. Các nhà hàng ven sông thì vỏ ốc, vỏ ghẹ của du khách ăn xong cứ thế thải xuống sông. Bãi biển cũng vậy, tắm mà rác trôi lềnh bềnh sát bên người mình. Bịch, hộp đựng đồ ăn, ly nhựa. Các bạn ăn uống xong, cũng không đem ra thùng rác được, trong khi thùng rác thì ở sát bên.

Kể cả các suối như Đá Bàn, Suối Tiên....suối càng nhiều nưóc thì càng nhiều rác... đi suối tiên mà rác thải, tôm ghẹ, xương cá phân hủy bốc mùi do ăn uống bỏ lại hôi hám nhiều, ruồi xanh thì bay khắp nơi...

rác thải o dao phu quoc

Rác thải gây ô nhiễm môi trường biển nặng nề

Là một người con của Đảo. Thấy Đảo phát triển kinh tế đi lên, đời sống bà con được thoải mái hơn thì thấy mừng nhưng kèm theo sự phát triển đó là nhiều bất cập quá. Chính quyền thì giải quyết chậm, để rác chất đống từ năm này sang năm nọ. Còn bán đất dự án thì sao thấy làm nhanh quá trời. Cưỡng chế đất của dân cũng nhanh. 
Giờ chỉ mong sao người dân tại chỗ, nhất là các bạn trẻ và du khách cần ý thức hơn, không nên xả rác bừa bãi, hạn chế thấp nhất lượng rác thải càng tốt. Chứ vấn đề này nói hoài , nói mãi mà chẳng biết khi nào giải quyết mới xong.

Tags:
Khách sạn đã xem