Việt Nam là đất nước của biển đảo và nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp. Trong đó, đảo Phú Quốc nằm tại phía Tây Nam tổ quốc được ví như viên ngọc quý trong du lịch với vô số bãi biển đẹp hoang sơ thuần khiết và bầu không khí trong lành. Đến du lịch Phú Quốc, du khách không chỉ tham quan mà còn được trải nghiệm vô số hoạt động hấp dẫn như câu cá - lặn ngắm san hô, câu mực đêm - ngắm hoàng hôn. Nhiều khách du lịch Phú Quốc tự túc muốn đặt dịch vụ tour Phú Quốc hàng ngày nhưng vẫn băn khoăn chưa hiểu được về tàu câu  cũng như thế nào là tàu ghép trong các tour câu cá - lặn ngắm san hô trên đảo Phú Quốc.

tour phu quoc hang ngay00001

Trải nghiệm tour câu cá - lặn ngắm san hô hấp dẫn

Nằm trong các trải nghiệm hấp dẫn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Phú Quốc, hoạt động câu cá - lặn ngắm san hô luôn "hot" nhất trong các mùa du lịch Phú Quốc. Để đáp ứng được nhu cầu đi trải nghiệm trên đảo, các công ty du lịch thường tổ chức "ghép tàu". Vậy thuật ngữ tàu ghép là gì?

Khái niệm tàu ghép 

Tàu ghép được hiểu đơn giản là sự kết hợp 2 hoặc nhiều nhóm khách du lịch không cùng một đoàn trên 1 tàu câu để cùng trải nghiệm hoạt động câu cá - lặn ngắm san hô trên đảo Phú Quốc. Thông thường các tàu câu cá trên đảo Phú Quốc sẽ có sức chứa từ 40 - 50 người. Bởi vậy nếu đoàn khách của bạn ít hơn 40 người hoặc chỉ là đôi tình nhân đi du lịch Phú Quốc thì sẽ được đưa lời khuyên ghép tàu để tiết kiệm chi phí cũng như có thể trải nghiệm cùng những người bạn mới trên đảo Phú Quốc.

tour phu quoc hang ngay00004

Tàu câu thường có sức chứa 40 - 50 người

Tàu ghép trong các tour câu cá - lặn ngắm san hô trên đảo Phú Quốc cũng có những ưu điểm và nhược điểm như:

Ưu điểm: 

  • Tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Số tiền thuê tàu câu sẽ được chia đều cho tất cả các thành viên trên tàu, bởi vậy du khách sẽ chi trả ít tiền hơn so với việc thuê tàu câu riêng.
  • Bên cạnh đó, việc ghép tàu cũng giúp du khách có thêm nhiều người bạn mới trong chuyến đi du lịch, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm câu cá  và hỗ trợ nhau lặn ngắm san hô.

tour phu quoc hang ngay00013

Ghép tàu sẽ giúp du khách tiết kiệm chi phí

Nhược điểm của việc ghép tàu

  • Nếu du khách muốn có không gian riêng tư hoặc thể hiện tình cảm với người thương thì việc ghép tàu sẽ không phù hợp.
  • Bên cạnh đó, ghép tàu câu có sự kết hợp của nhiều nhóm du khách khác nhau sẽ khiến du khách cảm thấy xa lạ, khó hòa đồng.
  • Ghép tàu cũng đồng nghĩa với việc khách du lịch trên tàu sẽ cùng nhau ăn chung một bàn tiệc trên tàu nên sẽ khiến nhiều khách du lịch không thoải mái.
  • Cũng không thể tránh khỏi ghép tour du khách sẽ phải tự bảo quản hành lí của mình để tránh thất thoát hoặc cầm nhầm đồ của nhau.

tour phu quoc hang ngay00011

Ghép tour đồng nghĩa với sẽ ăn chung một bàn tiệc

Nếu du khách đi du lịch Phú Quốc tự túc từ khoảng 2 người đến 10 người thì nên lựa chọn thuê tàu ghép để tiết kiệm chi phí du lịch và tour trải nghiệm cũng trở lên thú vị hơn rất nhiều khi có thêm nhiều người bạn mới.

Chi phí và các dịch vụ trong giá tàu

Hiện nay, Phú Quốc Quốc Xanh đang là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các tour du lịch Phú Quốc cũng như tất các các dịch vụ du lịch trên đảo Phú Quốc trong đó có cho thuê tàu đi câu cá - lặn ngắm san hô. Tàu câu của Phú Quốc Xanh được trang bị đầy đủ áo phao, phao tròn, phao bè, ống câu, kính lặn, chân vịt, ống thở, bình PCCC, đặc biệt có dàn âm thanh karaoke kĩ thuật số ngoài trời hát với nhau…với đội ngũ nhân viên và hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn. Một tour câu cá lặn ngắm san hô thông thường không sử dụng bình lặn tại Phú Quốc Xanh chỉ có giá 280.000vnđ/người, quá hấp dẫn và phù hợp với mọi khách du lịch.

tou cau ca lan ngam san ho phu quoc

Tour câu cá - lặn ngắm san hô của Phú Quốc Xanh chỉ 280.000vnđ

Hiện nay trên đảo Phú Quốc có rất nhiều đại lý cho thuê tàu câu cá với giá thuê và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ cũng như giá tour hấp dẫn của Phú Quốc Xanh đã được khách du lịch trải nghiệm và đánh giá cao. Du khách có thể truy cập Phuquoctv.vn để tham khảo thêm thông tin hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline tour hàng ngày Phú Quốc 0916.712.526 để đặt dịch vụ tàu câu cá - lặn ngắm san hô trên đảo Phú Quốc.

Xem thêm: Thế nào là "tàu không ăn" trong hoạt động câu cá lặn ngắm san hô tại Phú Quốc

Khách sạn đã xem