Khi đi du lịch đến Phú Quốc, ngoài những món đặc sản nổi tiếng như nước mắm, rượu sim, tiêu…Còn có vài đặc sản khác mà bạn cũng nên mua về làm quà cho bạn bè, gia đình. Trong đó không thể không nhắc đến các loại hải sản khô của Phú Quốc. Phú Quốc TV sẽ bật mí địa chỉ mua đồ khô ở Phú Quốc vừa tốt, vừa rẻ dành cho bạn.

Hải sản khô hay đồ khô là thứ rất thích hợp để bạn mua về làm quà biếu. Hay mua về sử dụng để nhớ đến chuyến đi đến Phú Quốc nhiều kỷ niệm. Phú Quốc có nguồn hải sản phong phú, dồi dào. Nên đồ khô cũng là những thực phẩm chất lượng, ngon, bổ. Ví dụ như hải sâm khô, bào ngư khô…Nếu muốn mua đồ khô ở Phú Quốc, bạn nên đến các địa điểm sau đây.

1.Mua đồ khô ở Chợ Dương Đông

mua-do-kho-o-phu-quoc-1

     Là ngôi chợ thuộc hàng sầm uất nhất trên đảo Phú Quốc. Những ai lưu trú ở khách sạn, gần khu vực Dương Đông không thể không ghé khu chợ này. Bạn sẽ được ngắm cảnh sông Dương Đông và dạo chơi trung tâm Dương Đông. Chợ Dương Đông là ngôi chợ lớn nhất trên đảo và thích hợp cho bạn mua sắm từ A-Z. Từ đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, đồ lưu niệm và dĩ nhiên là rất nhiều đồ khô, hải sản khô cho bạn lựa chọn.

   Lưu ý , ở đây có rất nhiều quầy hàng , bầy bán đủ mọi loại đồ khô nên giá cả cũng không đồng nhất . Kinh nghiệm của mình là các bạn hãy dạo 1 vòng quanh chợ tham khảo mức giá để có thể có nhận định khách quan khi mua đồ . Thêm vào đó , hãy chịu khó đi xuống cuối chợ , giá sẽ rẻ hơn nhiều so với những sạp đầu chợ nhé. Các chủ sạp ở đây bán hàng cũng thân thiện hơn , vởi mở hơn nhé.

   Song song với việc mua đồ khô ở Phú Quốc, bạn cũng có thể ghé mua chút hải sản tươi sống. Mang về khách sạn, resort để chế biến hay làm tiệc nướng. Bạn nên chọn những nơi nghỉ có bếp chung, tiện nghi BBQ là tốt nhất. Chợ Dương Đông mở cửa từ 4h sáng đến chiều tối. Nên bạn có thể ăn sáng tại đây với các món bún ăn kèm nước dùng thơm phức. 

2. Chợ An Thới

 Ngay khu vực cảng An Thới có rất nhiều quầy bán hải sản khô .Lực lượng bán hải sản khô ở đây không thua kém gì ở Chợ Dương Đông , Tuy nhiên , mặt bằng chung thì giá ở đây rẻ hơn ở Chợ Dương Đông khoảng 10-15% do nguồn đầu vào giá thấp hơn.

 3. Cảng Hàm Ninh

 Tương tự như Cảng An Thới , ở đây cũng có bán hải sản khô , tuy nhiên tôi thấy giá cả ở đây không rõ ràng cho lắm nên nếu mua quý khách cần lưu ý hỏi rõ giá trước khi mua.

4. Mua đồ tại các cơ sở thăm quan

 Đây không phải là ý tồi bỏi dù giá ở đây có cao hơn mặt bằng bên ngoài 1 chút nhưng là hàng tuyển có nguồn gốc rõ hàng . Nói chung là đắt sắt ra miếng ấy mà . Một số cơ sở bán đồ khô uy tín để du khách lựa chọn:

  1. Nước mắm phụng hưng ( đối diện nhà tù)
  2. Hải Sản Hoàng Lan ( đối diện nhà tù)
  3. Hải Sản Quỳnh Như ( đường đi Hàm Ninh)

Không chỉ có hải sản tươi, hải sản khô

mua-do-kho-o-phu-quoc-2

Đặc biệt, nếu bạn mua đồ khô hay hải sản tươi với số lượng lớn. Các gian hàng có thể đóng thùng và vận chuyển ra tận sân bay cho bạn. Hải sản tươi ở đây đều là hải sản đánh bắt tươi roi rói, còn mới. Dù là mua đồ khô ở Phú Quốc hay hải sản tươi thì bạn đều có thể chọn để mang về đất liền làm quà nếu muốn.

mua-do-kho-o-phu-quoc-3

Nổi tiếng nhất chợ Dương Đông phải kể đến cá thu giá khoảng 160.000 đồng/kg. Muốn mua ghẹ ngon thì bạn nên xuất phát đến chợ sớm. Giá ghẹ ngon nhất vào khoảng 250.000 đồng/kg. Cá trích tươi ngon ở đây cũng được lọc xương cẩn thận và bán với giá 25.000 đồng/250-350g. Bên cạnh đó, mực tươi Phú Quốc cũng là một đặc sản yêu thích của nhiều người. Giá mực dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/kg. Giá hải sản tươi cũng như đồ khô ở đây thường rẻ hơn gấp 2 lần so với những nơi khác.

mua-do-kho-o-phu-quoc-4

mua-do-kho-o-phu-quoc-5

Sau khi mua đồ khô ở Phú Quốc, mua hải sản tươi mà bạn vẫn còn muốn mua thêm. Có thể chọn chả cá ăn kèm bánh mì, hay mua bánh tét mật cật được nấu cùng lá ngót, nước cốt dừa. Chắc chắn là món quà biếu ấn tượng vô cùng.

 Xem thêm:

Muốn Mua Đặc Sản Phú Quốc Thì Mua Ở Đâu Trên Đảo Ngọc?

Tìm Quán Bar Ở Phú Quốc, Ghé Ngay The Rabbit Hole Irish Bar

Spa Ở Phú Quốc Nào Uy Tín, Chất Lượng, Hiệu Quả Nhất?

Khách sạn đã xem