Phú Quốc có rất nhiều nhà hàng và quán ăn. Trong đó, nhà hàng Ra Khơi Phú Quốc là một trong những quán ăn nổi tiếng nhất trên đảo. Không sang trọng, không hào nhoáng như những nhà hàng đắt tiền trong khuôn viên resort. Quán ăn này liệu có thích hợp cho những ai có ngân sách du lịch ít và muốn ăn uống bình dân một chút?

Nhà hàng Ra Khơi Phú Quốc được biết đến là quán ăn ngon, bổ và rẻ trên đảo. Nhưng có nhiều ý kiến du khách cho rằng điều này chỉ đúng khi Phú Quốc còn chưa phát triển. Và khi đó khách du lịch đến đảo không đông như bây giờ. Còn hiện tại về dịch vụ và giá cả tại đây thỉ chỉ có tự trải nghiệm mới biết có ngon, bổ, rẻ hay là không.

Giá cả dao động tùy từng thời điểm

nha-hang-ra-khoi-phu-quoc-1


Về vấn đề giá cả thức ăn, nước uống tại các nhà hàng, quán ăn còn tùy thuộc vào cảm nhận mỗi người. Tuy nhiên, nhiều du khách cho rằng nhà hàng Ra Khơi Phú Quốc giá cả chỉ bình dân vào những mùa mà Phú Quốc vắng khách du lịch. Còn vào những mùa cao điểm thì giá có thể cao hơn những nhà hàng, quán ăn khác. Thế nên bạn nên cân nhắc thật kỹ, tham khảo giá nhiều quán ăn để tránh bị “hớ giá” nhé. Còn về món ăn chủ đạo thì nơi đây chủ yếu phục vụ hải sản. Nhưng giá có thể đắt hơn khu vực chợ đêm và làng chài Hàm Ninh. Lời khuyên là nếu bạn muốn ăn hải sản giá rẻ, thì nên ăn và mua hải sản ở làng chài Hàm Ninh nhé.

Biểu giá một số món hải sản

nha-hang-ra-khoi-phu-quoc-2


Nhà hàng Ra Khơi Phú Quốc trong mùa cao điểm thường bị đánh giá là “chặt chém” du khách. Khi mức giá hải sản như giá trên trời với 600.000 đồng/kg ghẹ. Trong khi hàu đá có giá bán 50.000 đồng/con. Thậm chí 1 lát cá bớp có thể lên đến 150.000 đồng/lát. Giá này xem ra khá “chua chát” hơn cả các quán ăn ở Vũng Tàu hay Sài Gòn.

Đánh giá về dịch vụ

nha-hang-ra-khoi-phu-quoc-3


Ưu điểm của quán ăn Ra Khơi chính là chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát. Nhưng theo nhiều du khách thì nhân viên ở đây không được nhiệt tình cho lắm. Nhiều nhân viên làm việc rất thiếu chuyên nghiệp và theo kiểu “chợ búa”. Tây ba lô đến quán cũng khá nhiều. Lời khuyên là nên xem kỹ giá món ăn trên menu, nếu thấy vừa túi tiền thì gọi món. Món nào bạn muốn ăn thử thì gọi ít và như thế sẽ ăn được nhiều hơn. Giá cả cũng đỡ khiến ví tiền “tổn thương”.

Tóm lại, ở khu vực trung tâm Dương Đông có rất nhiều hàng quán ăn uống. Bạn có thể không chọn nhà hàng Ra Khơi Phú Quốc mà tìm đến những nơi rẻ hơn, ngon hơn. Hoặc cân nhắc nhà hàng trong khuôn viên khách sạn, resort bạn đang lưu trú. Vì giá có thể còn hợp lý hơn là khi ăn tại các hàng quán bên ngoài. Nên xác định trước những món bạn muốn ăn thử hay thèm ăn. Để tránh tình trạng tiêu tiền một cách hoang phí.

 Xem thêm:

Muốn Mua Đặc Sản Phú Quốc Thì Mua Ở Đâu Trên Đảo Ngọc?

Cập Nhật 15 Quán Ăn Ngon Phú Quốc Bạn Đừng Bao Giờ Bỏ Qua

“Lùng Sục” Ngay 5 Quán Cà Phê Ở Phú Quốc Nổi Tiếng Nhất

Khách sạn đã xem