Đi du lịch Phú Quốc, người ta không chỉ thích tới các danh thắng thiên nhiên để tận hưởng cảnh đẹp và không khí trong lành mà còn bị thu hút bởi nền ẩm thực với các sản vật trù phú đặc trưng. Một đặc sản nổi bật của đảo Ngọc mà ai cũng nghe tiếng đó là hồ tiêu Phú Quốc. Đi thăm và thưởng thức đặc sản ở các vườn tiêu luôn là hành trình đầy hấp dẫn trong các tour du lịch Phú Quốc. Ở Resort Arcadia Phú Quốc, bạn có thể dễ dàng tìm đường đến với vườn tiêu Phú Quốc. Đây cũng là một trong những resort đạt chuẩn 3 sao được các khách du lịch đánh giá cao trên đảo Ngọc.

Acadia resort Phu Quoc 28

Resort Arcadia Phú Quốc

Đôi nét về hồ tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc từ xưa đã nổi tiếng là thơm nồng, cay đậm, hương vị ngon và nổi trội hơn bất cứ hồ tiêu được trồng ở vùng đất nào khác. Các chủ vườn tiêu ở đảo Phú Quốc chăm sóc tiêu cũng bằng phương thức khá đặc biệt, họ thường lấy những vùng đất mới xung quanh vườn để bón quanh gốc tiêu, gọi là xây thầu, và hầu như chẳng mấy dùng tới phân bón hóa học. Nhờ thế mà tiêu Phú Quốc sạch và mỹ vị. Hạt tiêu của đảo Phú Quốc khi xay ra có thể làm gia vị tạo nên những món ăn vô cùng nức tiếng. Nhất là dùng tiêu xay chấm với hải sản Phú Quốc, đặc biệt là món ghẹ luộc Hàm Ninh mà bạn chắc chắc từng nghe qua, món ấy chấm với muối tiêu xay Phú Quốc thì chẳng khác nào sơn hào hải vị.

z537607688098_768fd17892f40cbbd96fbd98f9f9f940

Du khách Phú Quốc Xanh chụp ảnh tại vườn tiêu Phú Quốc

Các vườn tiêu đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng

Các hộ trồng tiêu ở Phú Quốc hiện nay đều phát triển vườn tiêu của mình kết hợp tham quan du lịch để đẩy mạnh quảng bá văn hóa ẩm thực tới du khách bốn phương. Đi thăm vườn tiêu Phú Quốc, bạn sẽ được dạo quanh các hàng tiêu mọc thẳng tăm tắp, hai bên mướt một màu xanh mát mẻ dễ chịu, xen lẫn giữa đó là những chùm tiêu chín rực đỏ mọng khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi. Bạn sẽ được nghe giới thiệu về quy trình trồng tiêu và thu hoạch, cách chăm sóc, chế biến tiêu ra nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Bạn sẽ được biết những hạt tiêu chín đỏ phơi riêng ấy là tiêu đỏ, những hạt còn xanh sau khi phơi khô lại chuyển màu chính là tiêu đen, tiêu đen sau khi tẩy vỏ để lõi lại thành tiêu sọ, đồng thời cũng chính là loại tiêu ngon và đắt nhất. Món tiêu chín tươi ngào đường là một đặc sản cực kì thú vị được làm từ hồ tiêu Phú Quốc mà chắc chắn bạn sẽ rất thích thú mua chúng về làm quà sau chuyến du lịch Phú Quốc.

tieu chin ngao duong1

Món tiêu chín tươi ngào đường hấp dẫn

Hướng dẫn đường đến vườn tiêu Ngọc Hà

Đảo Phú Quốc có tới khoảng 715 hộ trồng tiêu, trong số ấy có vườn tiêu Ngọc Hà là có quy mô tương đối lớn và khá nổi tiếng. Điều đáng nói là vườn tiêu này nằm rất gần với resort Arcadia Phú Quốc, cách khu nghỉ dưỡng chỉ 6,5 km với 16 phút đi bằng đường ô tô. Từ vị trí của resort Arcadia Phú Quốc trong hẻm 118 Trần Hưng Đạo, bạn cần đi lên hướng Bắc về phía mũi Dinh Cậu, sau đó rẽ phải vào đường Ba Mươi Tháng Tư và đi hết đường này, nối tiếp vào đường DT47. Bắt đầu trên xa lộ DT47, bạn chỉ cần hướng thẳng phía trước đường này khoảng 2 km là đến vườn tiêu Ngọc Hà.

1 vươn tieu ngoc ha

Đường từ resort Arcadia Phú Quốc đến vườn tiêu Ngọc Hà

Hoạt động tham quan vườn tiêu hiện nay được sắp xếp trong đa số các tour du lịch Phú Quốc để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của khách du lịch. Bạn có thể chọn các tour Phú Quốc trọn gói để được xe tour du lịch đưa đón tận nơi mà không phải vất vả dò đường, đồng thời bạn cũng có thể đặt phòng resort Arcadia Phú Quốc một cách nhanh chóng ngay qua các tour du lịch này. Hãy liên hệ với Phú Quốc Xanh để được tư vấn tận tình nhé!

Khách sạn đã xem