Nếu có dịp đến du lịch Phú Quốc du khách sẽ được nghe câu truyện lịch sử về vị anh hùng đã có công chiến đấu bảo vệ để hòn đảo bình yên và tươi đẹp như ngày hôm nay, đó chính là Nguyễn Trung Trực. Ngày nay, đền thờ Nguyễn Trung Trực được người dân trên đảo đặt tại phía Bắc đảo Phú Quốc, cạnh mũi Gành Dầu để tưởng nhớ công ơn của ông. Với những du khách đang lưu trú tại khách sạn Sandy Phú Quốc và cần tìm đường đến đền thờ Nguyễn Trung Trực, hãy xem hướng dẫn đường đi dưới đây:

den tho

Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Gợi ý phương tiện di chuyển

Khách sạn Sandy Phú Quốc là một trong các khách sạn tương đương  3 sao "đáng ở" nhất trong khu vực thị trấn Dương Đông. Khách sạn không chỉ cung cấp đầy đủ các tiện nghi hiện đại mà còn bổ sung thêm nhiều dịch vụ hấp dẫn như cho thuê xe hơi du lịch. Du khách muốn thăm quan các điểm du lịch phía Bắc và ghé thăm đền thờ Nguyễn Trung trưc có thể thuê xe với phí dịch vụ tính theo hướng thăm quan.

sandy hotel 5

Sandy hotel Phu Quoc khách sạn được nhiều khách du lịch Phú Quốc lựa chọn

Khoảng cách và hướng dẫn đường đi:

Khoảng cách từ khách sạn Sandy Phú Quốc đến đền thờ Nguyễn Trung Trực khoảng 50 phút di chuyển bằng xe hơi du lịch. Du khách di chuyển về hướng Tây Bắc lên đường Trần Hưng Đạo, băng qua cơ sở mộc Tuyến Thành sau đó rẽ phải vào đường 30/4. Du khách di chuyển thêm khoảng 300m tại quán cafe Tường thì rẽ phải vào Nguyễn Trung Trực. Băng qua cảng tàu khách Dương Đông, du khách rẽ phải tại cửa hàng kính mắt Phú Quốc vào Mạc Cửu. Tiếp tục di chuyển khoảng 700m rẽ phải tại shop thời trang Loan Chi vào đường Trần Phú. Du khách di chuyển thêm 600m rẽ phải tại cửa hàng tạp hóa Chín Đến để vào đường Cách mạng tháng Tám. Băng qua Thụy Dầu khoảng 1,5km du khách rẽ trái vào Dương Đông - Cửa Cạn sau đó đi thẳng khỏang hơn 20km sẽ đến đền thờ Nguyễn Trung Trực. 

nguyen trung trục

Sơ đồ đến thăm quan đền thờ Nguyễn Trung Trực

Kết hợp tham quan đền thờ Nguyễn Trung Trực và Mũi Gành Dầu

Đền thờ Nguyễn Trung Trực không phải là một điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng nhưng hàng năm các đoàn khách du lịch Phú Quốc đều ghé qua đây để thắp hương tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc. Sỡ dĩ đền thờ được xây dựng phía bắc đảo Phú Quốc - nơi có khoảng không rộng lớn, lại cạnh mũi Gành Dầu uy nghi có thể quan sát được hải giới Campuchia. Nhân dân trên đảo muốn ông có thể cảm nhận được sự bình yên của hòn đảo mà ông đã hi sinh để bảo vệ.

gành dầu pq

Đền thờ Nguyễn Trung Trực cạnh mũi Gành Dầu có thể quan sát được hải giới Campuchia

Các đoàn khách du lịch thường kết hợp thăm quan đền thờ Nguyễn Trung Trực trong các tour du lịch Phú Quốc trọn gói 3 ngày 2 đêm hay tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hoặc các tour du lịch 1 ngày vui chơi khám phá Vinpearl land và Vinpearl Safari Phu Quoc tại phía bắc đảo. Đối với khách du lịch Phú Quốc tự túc hoàn toàn có thể thăm quan đền thờ Nguyễn Trung Trực kết hợp cùng các điểm du lịch phía Bắc đảo Phú Quốc như mũi gành Dầu hùng vĩ hay các trung tâm vui chơi giải trí Vinpearl.

Tuy quãng đường di chuyển quanh co nhưng vẫn có rất nhiều lượt khách du lịch Phú Quốc đến viếng thăm đền thờ. Nếu bạn đang dự định đi du lịch Phú Quốc cùng gia đình hay bạn bè hãy đến đây thắp nén hương để tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực nhé !Tham khảo: Từ Sandy hotel Phu Quoc đi tắm bùn khoáng siêu đơn giản.

Khách sạn đã xem