Đảo Phú Quốc rộng lớn với gần 600km2 là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách nhiều nhất tại Việt Nam. Nhiều du khách yêu mến du lịch Phú Quốc nhưng lại băn khoăn vì quỹ thời gian hạn hẹn của mình sẽ không thể khám phá hết hòn đảo Phú Quốc rộng lớn này. Nếu du khách không có thời gian để trải nghiệm các lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hay các tour du lịch Phú Quốc trọn gói 4 ngày 3 đêm thì hãy đến tham quan bảo tàng Cội Nguồn - nơi được coi là hình ảnh một Phú Quốc thu nhỏ nằm ngay tại trung tâm thị trấn Dương Đông Phú Quốc. Với những du khách lưu trú tại khách sạn Sandy Phú Quốc sẽ vô cùng thuận lợi khi di chuyển đến bảo tàng Cội Nguồn.

co nguon museum

Bảo tàng Cội Nguồn

Gợi ý phương tiện di chuyển

Khách sạn Sandy Phú Quốc là khách sạn tương đương 3 sao sang trọng, hiện đại nằm trên trục đường chính Trần Hưng Đạo là khách sạn được nhiều khách du lịch lựa chọn vì những tiện nghi và giá thành hợp lí phù hợp với hầu hết các đối tượng khách du lịch Phú Quốc. Không chỉ vậy, du khách lưu trú tại đây có thể đặt dịch vụ cho thuê xe máy để đi tham quan bảo tàng Cội Nguồn và nhiều điểm du lịch khác.

sandy hotel 6

Sandy hotel Phu Quoc đạt chuẩn 3 sao

Hướng dẫn đường đi:

Cách bảo tàng Cội Nguồn khoảng 1km, du khách có thể đi bộ hoặc sử dụng xe máy cho thuê của khách sạn Sandy Phú Quốc để đến thăm quan bảo tàng Cội Nguồn. Du khách di chuyển thẳng về phía Đông Nam lên đường Trần Hưng Đạo khoảng 1km sẽ tới với tòa lâu đài đồ sộ mang tên bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc.

bao tang coi nguon

Khoảng cách siêu ngắn từ Sandy hotel Phu Quoc đến bảo tàng Cội Nguồn

Thời gian mở cửa và giá vé 

Bảo tàng Cội nguồn là bảo tàng tư nhân đầu tiên trên đảo Phú Quốc có thiết kế đặc biệt với 5 tầng đồ sộ. Nhìn từ xa, bảo tàng Cội Nguồn giống như một tòa tháp hùng vĩ của một vị đế vương.  Khách du lịch Phú Quốc sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các hiện vật từ cuối thế kỉ XV TCN như: các hiện vật bằng gốm, sứ, đồng hay những hóa thạch dưới đáy đại dương được các nhà khoa học khai quật. Bên cạnh đó các mô hình xác tàu đắm hay những tài liệu lịch sử, nghiêm cứu về đảo Phú Quốc cũng được trưng bày tại đây. Bảo tàng Cội Nguồn bắt đầu phục vụ các khách du lịch Phú Quốc đến thăm quan từ 8h00 sáng và đóng cửa vào 17h00 từ thứ hai đến chủ nhật.  Vé vào cửa  thăm quan bảo tàng là 20.000đ/người. Du khách có thể thỏa sức giải đáp các thắc mắc của mình bằng các hiện vật phong phú tại bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc. 

coi nguon

Các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng

Tham khảo thêm: Hành trình khám phá suối Tranh từ Sandy hotel Phu Quoc.

Chuyến du lịch Phú Quốc  của du khách sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi  lựa chọ các tour du lịch Phú Quốc trọn gói. Với lịch trình du lịch chi tiết và đa dạng cùng giá tour siêu rẻ du lịch Phú Quốc Xanh gửi đến bạn đọc hệ thống tour du lịch Phú Quốc hấp dẫn tại phuquoctv.vn

Khách sạn đã xem