Đảo Phú Quốc nằm sâu trong vịnh Thái Lan, tỉnh Kiên Giang là địa danh nổi tiếng đối với khách du lịch khắp trong và ngoài nước. Không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh nổi bật như Bãi Sao, Bãi Khem, Gành Dầu, Suối Tranh… cùng nguồn đặc sản phong phú đa dạng, đảo Phú Quốc còn có một sản vật vô cùng quý hiếm được người người ưa thích, đó là ngọc trai Phú Quốc. Những cơ sở nuôi cấy sản vật này cũng được đưa vào lịch trình các tour du lịch Phú Quốc. Nếu nghỉ tại resort Nhật Lan Phú Quốc, một trong những resort giá rẻ tốt nhất đảo, bạn có thể dễ dàng đi đến các cơ sở này để thỏa mãn trải nghiệm của mình.

nl20

Resort Nhật Lan Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc là một sản vật quý giá

Chỉ trong vòng 7 năm trở lại đây, nghề làm ngọc trai ở đảo Phú Quốc đã vô cùng phát triển và trở thành những cơ sở nuôi cấy có hệ thống bài bản chuyên nghiệp. Sở dĩ cũng chính bởi sự thăng hoa mạnh mẽ đó mà hòn đảo xinh đẹp ở vùng biển Tây Nam tổ quốc này còn được gọi bởi một cái tên cao quý: đảo Ngọc. Nhờ đại dương bao bọc, nguồn nguyên liệu ngọc trai nuôi tại đảo Phú Quốc mang một sắc đẹp độc đáo ít nơi bì kịp. Viên ngọc trai bóng và sáng, chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng mang nhiều màu sắc khác nhau, rực rỡ đa dạng. Giá một viên ngọc có thể lên tới mười triệu. Ngọc trai Phú Quốc thực sự là một sản vật quý có giá trị cao cả về tính thẩm mỹ và tính kinh tế.

ngoctrai
Ngọc trai Phú Quốc

Tại Phú Quốc có nhiều cơ sở ngọc trai nổi tiếng

Không chỉ bày ra những viên ngọc đơn lẻ, người dân Phú Quốc dùng ngọc trai như một nguyên liệu của sự sáng tạo.  Ở các cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc, các du khách có thể thấy rất nhiều món trang sức sang trọng được chế tác từ ngọc trai như vòng tay, dây chuyền, hoa tai, nhẫn,… với mẫu mã đa dạng, tinh tế. Những cơ sở này cũng đều liên kết với các tour du lịch Phú Quốc trọn gói để đón chào du khách tới tham quan và sẵn sàng chia sẻ giới thiệu phương pháp, quy trình nuôi cấy ngọc trai một cách tỉ mỉ. Bạn sẽ có cơ hội chọn mua được ngọc trai thật có chất lượng cao tại các cơ sở uy tín này mà không lo bị lẫn hàng giả như ngoài thị trường trôi nổi. Bạn cũng có thể được biết thêm bí quyết phân biệt ngọc trai thật giả khi đi thăm các cơ sở này. Hiện ở Phú Quốc có bốn cơ sở nuôi cấy ngọc trai nổi tiếng với uy tín lâu năm là cơ sở Ngọc Hiền, cơ sở Quốc An, cơ sở nuôi cấy của người Nhật, cơ sở nuôi cấy của người Úc. 

ngoc hien

Showroom Ngọc Hiền Pearl

Hướng dẫn đường đến showroom Ngọc Hiền từ Nhật Lan

Trong số đó, cả hai cơ sở của người Việt là Quốc An và Ngọc Hiền đều rất gần với resort Nhật Lan Phú Quốc. Showroom của Ngọc Hiền nằm ngay trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, cùng đường với resort Nhật Lan Phú Quốc và chỉ cách nhau 2 km. Resort Nhật Lan Phú Quốc nằm ở địa chỉ số 118 Trần Hưng Đạo, bạn thậm chí có thể đi bộ từ đây lên hướng Tây Bắc đến địa chỉ số 64 là đã dặt chân vào showroom Ngọc Hiền. Bạn đi bộ có thể mất 24 phút nhưng nếu thuê xe máy hoặc đi bằng ô tô của tour du lịch thì chỉ mất 4 phút mà thôi.

nhlan ngochien

Đường từ resort Nhật Lan đến showroom Ngọc Hiền

Hướng dẫn đường đến ngọc trai Quốc An

Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Quốc An nằm ở hướng khác cách resort Nhật Lan Phú Quốc xa hơn so với cơ sở Ngọc Hiền nhưng cũng chỉ tới 6,1 km. Muốn tới Quốc An từ resort Nhật Lan Phú Quốc, bạn chỉ cần đi ngược lại hướng lên showroom Ngọc Hiền, tới ngã ba Cửa Lấp, Suối Mây thì rẽ trái vào đó rồi đi thẳng lên đường DT47 cắt ngang. Đến DT47, bạn rẽ phải đi thêm khoảng 1 cây số nữa rồi quặt phải 300m là tới cơ sở ngọc trai Quốc An. Đường đến cơ sở Quốc An bằng ô tô chỉ mất 10 phút di chuyển.

nhlan-quoc an

Đường từ resort Nhật Lan đến cơ sở Quốc An

Gần resort Nhật lan Phú Quốc còn có một cơ sở ngọc trai khác là Long Beach.

Tuy không nổi tiếng ở Phú Quốc như Ngọc Hiền và Quốc An nhưng Long Beach cũng là một thương hiệu ngọc trai uy tín được tin dùng trong các sự kiện của các ngôi sao Việt Nam, có hệ thống cửa hàng phủ sóng trên nhiều tỉnh thành như tp Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang. Showroom Long Beach Phú Quốc nằm ngay trên sô 124 Trần Hưng Đạo cách resort Nhật Lan Phú Quốc 800m, gần hơn cả showroom Ngọc Hiền. Để tới showroom, bạn cũng cần di chuyển theo hướng về showroom Ngọc Hiền nhưng chỉ trong 10 phút đi bộ và 1 phút nếu tính bằng đường ô tô.

nhlan long beach

Đường từ resort Nhật Lan đến showroom Long Beach

Muốn nghỉ tại resort Nhật Lan Phú Quốc, bạn có thể đặt phòng đơn giản chỉ bằng một yêu cầu khi đặt tour Phú Quốc 3 ngày 3 đêm hay tour Phú Quốc 4 ngày 4 đêm… Các tour du lịch này cũng có tổ chức chương trình tham quan cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc và sẽ đến tận resort để đón bạn tới khu du lịch.

Tham khảo thêm Tìm đường từ resort Nhật Lan đến Bãi Sao Phú Quốc


Khách sạn đã xem