Cách đây hai tháng, tôi đã có chuyến đi du lịch tuyệt vời trên hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp. Mặc dù du lịch dài ngày trên Phú Quốc nhưng tôi chọn những tour 1 ngày để có những trải nghiệm mới. Và tôi nhận ra một vài ưu, khuyết điểm của các tour 1 ngày tại đảo Phú Quốc.

tour lễ Phú Quốc3


1. Tiết kiệm chi phí:


tour tham quan 1 ngày Phú Quốc

Đây là ưu điểm đầu tiên mà phải nhắc đến của loại hình tour du lịch tham quan Phú Quốc 1 ngày! Giả sử nhà bạn đi du lịch Phú Quốc chỉ có 2 người thì chi phí thuê xe tham quan, HDV một ngày mất gần 2 triệu trong khi đó nếu tham gia tour tham quan 1 ngày tại Phú Quốc chỉ mất tầm 280.000 - 480.000đ/1 khách tùy từng tour. Bên cạnh đó một số tour tham quan 1 ngày tại Phú Quốc như tour 1 ngày  nam đảo câu cá lặn ngắm  san hô, tour khám phá Hòn Móng Tay hay tour câu mực đêm đã bao gồm 1 bữa ăn trên tàu cũng như những dụng cụ câu cá, câu mực, lặn biển cho du khách.


2. Không cần đặt trước:

hỗ trwoj
Nếu với những tour Phú Quốc trọn gói như tour Phú Quốc 3 ngày  2 đêm hay tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm   thì bạn phải đặt trước nhưng với các tour 1 ngày tại Phú Quốc bạn không phải đặt trước. Điều bạn cần làm là liên hệ đặt tour trước để giữ chỗ và báo điểm đón cũng như số điện thoại liên hệ vậy là đến ngày đi tour HDV sẽ đón bạn tận khách sạn. Thủ tục đặt tour đơn giản và tiện lợi đúng không nào!

3. Thanh toán khi đi tour:


touiy

Thường những tour Phú Quốc trọn gói còn liên quan đến phòng khách sạn dịch vụ xe tham quan hay ăn uống thì mới yêu cầu đặt cọc trước nhưng đối với tour tham quan Phú Quốc 1 ngày thì không cần! Việc thanh toán các tour này rất đơn giản. Nếu bạn đi tour ghép đoàn và với số lượng ít thì sẽ thanh toán trực tiếp cho HDV khi đi tour. Riêng trường hợp bạn đặt tour tham quan Phú Quốc 1 ngày thiết kế riêng thì buột phải đặt cọc trước để giữ dịch vụ cho đoàn nhé!

4. Xe đón trả tận khách sạn:


cẻ

Một ưu điểm nữa của tour tham quan Phú Quốc 1 ngày là xe sẽ đón và trả bạn tại khách sạn theo thông tin mà bạn cung cấp. Thường các tour sẽ khởi hành vào lúc 8h00 sáng nên bạn cứ thong thả dùng bữa sáng và đợi nhé!  Tuy nhiên các tour tham quan 1 ngày tại Phú Quốc chỉ đón trả tại khách sạn khu vực thị trấn Dương Đông nên nếu khách sạn  của bạn ở xa thì có thể sẽ bị phụ thu chi phí hoặc tự di chuyển xuống Dương Đông để ghép đoàn.

Tuy nhiên mọi sự vật trên đời đều không hoàn hảo. Cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu và tour tham quan Phú Quốc 1 ngày cũng vậy. Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục phân tích những khuyết điểm của tour tham quan 1 ngày tại Phú Quốc nhé!


1. Lịch trình 1 số tour bị trùng lập:

tour


Điều này khá dễ hiểu bởi các tour tham quan 1 ngày tại Phú Quốc thường được thiết kế theo hướng Đông, Nam, Bắc. Trong đó mỗi hướng lại có những điểm tham quan vui chơi nổi bậc riêng và có những hoạt động phải diễn ra cả ngày nên dẫn đến sự trùng lặp giữa các tour là điều dễ hiểu. Chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các lịch trình tham quan của tour 1 ngay để chọn ra các tour ít bị trung lập nhất. Ví dụ nếu bạn chỉ có 3 ngày tại Phú Quốc. Sáng ngày đầu bạn đến sớm thì có thể tham gia tour khám phá Hòn Móng Tay  để trải nghiệ m câu cá lặn ngắm san hô  bắt đầu lúc 9h00 sáng. Ngày 2 sẽ tự mua vé vui chơi Vinpearland và tham quan vườn thú Vinpearl Safari, ngày 3 sẽ tham gia tour Đông Nam đảo rồi chiều ra sân bay về. Vậy là bạn đã có 3 ngày trọn vẹn khám phá đảo ngọc mà không sợ bị trùng lắp điểm tham quan rồi đấy


2. Phải ngồi xe lòng vòng chờ đón khách:

chợ
Đây cũng là một nhược điểm của tour 1 ngày tại Phú Quốc nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Bởi lẻ các đơn vị tổ chức tour sẽ có một lộ trình đi hợp lý để xem ngày hôm đó sẽ đón khách ở khách sạn  nào trước khách nào sau sao cho thuận tiện đường đi mà không bắt khách phải đợi lâu. Đã ghép đoàn thì phải chấp nhận đợi chờ nên bạn cũng đừngthấy sốt ruột hoặc đôi chút khó chịu mà thay vào đó là chuẩn bị tâm lý thoải mái để khám phá  đảo ngọc Phú Quốc theo cách riêng của bạn nhé!

3. Có những điểm không muốn tham quan vẫn ghé:


1503549971-nhung1432
Đặc điểm của các tour 1 ngày tại Phú Quốc là có một lịch trình tham quan cố định. Vì vậy, bạn bị bó chặt với những điểm tham quan có trước. Có thể bạn sẽ thấy nhàm chán khi không thích tham quan một vài điểm mà vẫn phải đi theo đoàn. Hoặc bạn đã từng đến Phú Quốc  rồi và đến điểm tham quan đó rồi nên giờ không muốn đến nữa. Vậy thì bạn có thể chọn tour tham quan Phú Quốc 1 ngày được thiết kế riêng để được vui chơi theo ý của mình nhé

4. Một số tour chưa bao gồm bữa trưa:  

cđki

Đây là nhược điểm gây ra bất tiện cho du khách. Một số có sẵn bữa ăn trong chương trình như tour 1 ngày  nam đảo câu cá lặn ngắm  san hôtour khám phá Hòn Móng Tay hay tour câu mực đêm trong khi đó có 1 số  tour không bao gồm bữa trưa, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải từ lo bữa trưa cho mình. Tuy nhiên các bạn cũng cứ yên tâm là xe và hdv sẽ đưa bạn đến nhà hàng để bạn tự do thưởng thức đặc sản Phú Quốc theo ý thích của mình.

du-lich

Trên đây là một vài điều mà tôi rút ra khi lựa chọn và trải nghiệm các tour 1 ngày tại Phú Quốc. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Đặc biệt nếu đặt phòng khách sạn, resort tại Phú Quốc qua số hotline 0915.832.526 sẽ được giảm 10% dịch vụ tour hàng ngày, thuê xe tham quan nữa đấy. Nhanh tay đặt ngay thôi nào!

Tags:
Khách sạn đã xem