Nằm trong các địa điểm du lịch Phú Quốc khá tiêu biểu, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan. Được xây dựng năm 2009, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc là công trình tư nhân rất có ý nghĩa về mặt văn hóa đối với người dân Phú Quốc nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Qua nhiều cảm nhận của du khách, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc như một Phú Quốc thu nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng hình dung được một Phú Quốc thu nhỏ như thế nào một khi chưa đến thăm nơi đây. Những du khách nào đang lưu trú tại resort Arcardia Phú Quốc sẽ chỉ mất 7 phút để có thể di chuyển đến bảo tàng Cội Nguồn

bao tang coi nguon phu quoc

Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:

Cùng nằm tại thị trấn Dương Đông, khách du lịch Phú Quốc lưu trú tại resort Arcadia Phú Quốc có thể dễ dàng di chuyển đến bảo tàng Cội Nguồn chỉ với 7 phút đi bộ. Du khách di chuyển theo hướng Đông băng qua Sunshine Bungalow khoảng 350m sau đó rẽ trái tại nhà hàng Lounge về phía đường Trần Hưng Đạo. Tiếp tục di chuyển thẳng khoảng 100m sau đó rẽ phải. Bảo tàng Cội Nguồn tọa lạc tại 149 Trần Hưng Đạo.

bảo tàng coi nguon

Quãng đường siêu ngắn đến bảo tàng Cội Nguồn

Tại Bảo tàng Cội Nguồn du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cổ vật

Nằm trong diện tích khoảng 60.000m2, tòa nhà bảo tàng cao 5 tầng, mỗi tầng thể hiện một giai đoạn phát triển của đảo Phú Quốc rất ấn tượng, từ điều kiện tự nhiên và hình thành đến sự phát triển qua thời gian cho đến thời điểm hiện tại của vùng đảo này. Đến thăm bảo tàng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập những cổ vật bằng gốm, đá, sứ, đồng và gỗ hóa thạch có niên đại từ thế kỷ XV trước công nguyên đến đầu thế kỷ XX, mà còn có dịp xem những hiện vật, tài liệu, các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến đời sống sinh hoạt của người dân Phú Quốc qua thời gian.

coi nguon museum

Tham quan các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng

Giờ hoạt động và giá vé vào cửa bảo tàng Cội Nguồn

Bảo tàng Cội Nguồn mở cửa từ 8h00 đến 17h00 từ thứ 2 đến chủ nhật. Du khách có thể tham quan bất kì thời điểm nào trong lịch trình du lịch Phú Quốc với giá vé vào cửa là 20.000đ/người. 

Năm 2017, du lịch Phú Quốc được bình chọn là một trong những điểm du lịch "hot" nhất với vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết chưa bị bàn tay con người khai hóa quá nhiều. Bạn vẫn đang tìm hiểu thông tin về du lịch Phú Quốc?  hãy truy cập phuquoctv.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về điểm du lịch, khách sạn hay các tour du lịch Phú Quốc trọn gói hấp dẫn của Phú Quốc Xanh.


Khách sạn đã xem