Chó Xoáy Phú Quốc là một trong những loài chó thông minh nhất trên thế giời. Người đân trên đảo Phú Quốc luôn coi chó xoáy là sản vật quý hiếm mà tạo hóa ban tặng cho hòn đảo này. Đến du lịch Phú Quốc du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan trường đua và bảo tồn chó xoáy chỉ có riêng trên đảo Phú Quốc.Với những du khách lưu trú tại Bungalow Hoa Nhật Lan Phú Quốc hãy xem đường đến trung tâm bảo tồn chó xoáy như thế nào nhé?

cho xoay pq

Khu bảo tồn chó xoáy Phú Quốc

Gợi ý phương tiện di chuyển

Từ Bungalow Hoa Nhật Lan Phú Quốc du khách có thể đi chuyển bằng xe máy hoặc xe hơi để đến tham quan trung tâm bảo tồn và trường đua địa hình chó xoáy Phú Quốc - trang trại Thanh Nga thuộc trung tâm thị trấn Dương Đông. Bungalow Hoa Nhật Lan cho thuê xe máy du lịch gồm xe số có giá 120.000đ - 150.000đ/ngày, xe ga từ 150.000đ - 200.000đ/ngày. Phí dịch vụ thuê xe hơi được tính theo hướng tham quan.

cho thue xe tham quan phu quoc 5

Du khách có thể thuê xe để đi tham quan

Hướng dẫn đường đi:

Từ Bungalow Hoa Nhật Lan Phú Quốc du khách di chuyển theo hướng Bắc lên đường Trần Hưng Đạo khoảng 3km rồi rẽ phải vào đường 30/4. Từ đường 30/4 du khách di chuyển khoảng 1,5km sau đó rẽ trái vào đường Hùng Vương. Du khách di chuyển thêm khoảng 800 rẽ phải tại quán trà sữa túi Zipper vào đường Nguyễn Trung Trực. Tại đây, đi thẳng khoảng hơn 4 km nữa sẽ tới trang trại Thanh Nga.

khu bảo tồn chó xoáy

Sơ đồ di chuyển đến khu bảo tồn chó xoáy Thanh Nga

Những câu chuyện về nguồn gốc của chó xoáy Phú Quốc

Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của loài chó xoáy Phú Quốc được người dân kể lại. Tương truyền xưa kia, Rồng biển giao phối với tiểu Kì Lân rồi bay về trời, Kỳ Lân ở lại đảo sinh ra loài chó rừng là tiên thân của chó xoay bây giờ. Cũng có câu chuyện kể rằng thương thuyền Bồ Đào Nha và Hà Lan chở nô lệ đi bán ở Châu Á đi ngang qua đảo, người dân trên đảo cung cấp lương thực và nước uống nên được họ tặng lại những con chó có xoáy ở lưng. Chó xoáy Phú Quốc không bị lai gen mà giữ nguyên được gen gốc của nó. Loài chó này cực kì thông minh và trung thành với chủ. Đối với người dân trên đảo Phú Quốc chó xoáy không chỉ là một còn vật mà còn là một vệ sĩ bảo vệ sự bình yên của hòn đảo.

cho xoay phu quoc

Chó xoáy Phú Quốc là 1 trong những loài chó thông minh nhất thế giới

Tại trang trại Thanh Nga khách du lịch Phú Quốc sẽ được chiêm ngưỡng giống chó xoáy Phú Quốc nhỏ bé những cực kì thông minh. Ngoài ra trang trại còn tổ chức các cuộc thi đấu giữa các chú chó để du khách có thể tận mắt chứng kiến sự tài trí và thông minh của loài chó này. Nếu là người yêu thích động vật chắc rằng du khách không thể bỏ lỡ 1 tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hoặc tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm khám phá toàn đảo Phú Quốc theo 3 hướng chính: Đông đảo, Nam đảo, Bắc đảo Phú Quốc và tham quan khu bảo tồn chó xoáy quý hiếm của vùng đất này.

Đặt phòng Bungalow Hoa Nhật Lan với giá ưu đãi nhất cuối năm ngay tại đây.

Cùng tham khảo thêm bài viết:Từ Bungalow Hoa Nhật Lan đến làng chài Hàm Ninh mất bao lâu?

Tags:
Khách sạn đã xem