Đảo Phú Quốc vốn là hòn đảo du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh nhưng có lẽ bạn sẽ phải bất ngờ khi biết hòn đảo này còn sở hữu một giống chó quý danh tiếng: chó xoáy Phú Quốc - một trong ba dòng chó hiếm trên thế giới có xoáy lông trên lưng. Từ resort Mango Phú Quốc có thể di chuyển rất gần đến trung tâm bảo tồn loài chó này. Đây cũng là resort 2 sao có chất lượng tốt được đa số các khách du lịch Phú Quốc yêu thích lựa chọn.

m3

Resort Mango Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:

Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, cách resort Mango Phú Quốc 8,8 km, một đoạn đường không quá xa. Bạn có thể nhờ nhân viên resort hỏi dịch vụ thuê xe máy trong thị trấn hoặc đi bằng ô tô chỉ với 19 phút đồng hồ. Bạn sẽ bắt đầu đoạn đường bằng cách khởi hành từ resort Mango Phú Quốc ở số 5/121 đường Trần Hưng Đạo, đi thẳng theo hướng về mũi Dinh Cậu rồi rẽ phải vào đường Ba Mươi tháng Tư. Bạn sẽ đi qua Cơ sở nước mắm Hưng Thịnh và Cơ sở rượu sim Bảy Gáo, sau đó rẽ trái vào đường DT45 ở khu ngã ba có Cơ sở điện lạnh ô tô Thành Trung. Trên đường này có nhà thùng nước mắm Khải Hoàn, bạn cứ đi qua nó và thẳng hướng lên đường Nguyễn Trung Trực 4,5 km là sẽ đến Trung tâm bảo tồn và trường đua địa hình chó xoáy Phú Quốc.

1m cho xoay

Đường đi từ resort Mango Phú Quốc đến Trung tâm bảo tồn chó xoáy

Chó xoáy Phú Quốc có tiếng là quý hiếm

Bởi đặc tính nổi bật của nó: thông minh, lanh lợi, trung thành, được coi là một loài linh khuyển. Trong lịch sử, loài chó này đã từng cứu vua Gia Long hai lần thoát chết trong lúc lưu lạc và được vua phong là Cứu khốn phò nguy Tá quốc huân thần Thần khuyển đại tướng quân. Chó xoáy Phú Quốc không bao giờ ăn thức ăn do người lạ đưa ra và chỉ nghe lời chủ của mình. Nó đánh hơi rất giỏi, có khả năng săn thú, làm chủ lãnh địa và là thiên tài bơi lội. Chó xoáy Phú Quốc có xoáy lông đặc biệt ở lưng, chân có màng vịt, bụng thon, đuôi nhọn, đầu nhỏ, cổ dài và thường có đốm lưỡi, quả thực là những điểm đặc thù của một loài động vật khôn ngoan và có năng lực hành động mạnh mẽ.

IMG_0463

Chó xoáy Phú Quốc

Đến trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc để khám phá thêm về loài vật này

Năm 2008, Hiệp hội chó giống Quốc tế đã công nhận chó xoáy Phú Quốc là một giống chó riêng biệt. Ngay năm sau, chó Phú Quốc đã đoạt giải nhì cuộc thi Chó đẹp toàn quốc tại Việt Nam. Và hai năm sau, đạt giải CACS (chứng chỉ chó đẹp cấp thế giới) tại Paris năm 2011. Ở Phú Quốc, người ta đã thành lập một Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc để lưu giữ và phát triển giống chó quý của quốc gia. Cũng tại trung tâm này, một Trường đua địa hình chó xoáy được xây dựng để giới thiệu cùng khách du lịch tới Phú Quốc. Hiện nay, Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc là điểm du lịch nóng hổi thường xuyên có mặt trong các tour Phú Quốc trọn gói được người ta săn đón.

IMG_0628

Chó xoáy Phú Quốc trên đường đua của Trung tâm bảo tồn

Nếu bạn ngại tìm đường, vậy cũng không cần lo lắng khi đặt tour Phú Quốc Tết 2017 hoặc tour nghỉ dưỡng Phú Quốc cho người cao tuổi, bạn chỉ cần ở resort Mango Phú Quốc nghỉ ngơi và đợi xe của tour du lịch tới đón đi Trung tâm bảo tồn.

Tham khảo thêm Resort Mango Phú Quốc - địa điểm mở đang khiến du khách xôn xao


Khách sạn đã xem