Nước mắm Phú Quốc là một thương hiệu truyền thống nổi tiếng đối với người dân Việt Nam từ hàng trăm năm nay. Trên mỗi bàn cơm gia đình của người con đất Việt, nước mắm Phú Quốc đã là một cái tên đầm ấm quen thuộc, chẳng ai không biết, chẳng ai quên. Món gia vị đặc sản này là sản vất của vùng đất biển xanh giàu có ở tỉnh Kiên Giang: đảo Phú Quốc. Mỗi khi đi du lịch Phú Quốc, du khách tham quan nhất định không thể bỏ qua một chuyến du ngoạn nhà thùng nước mắm mà đối với các tour Phú Quốc giá rẻ, resort Nhật Lan Phú Quốc là một địa chỉ lưu trú lý tưởng nằm gần nhiều cơ sở nước mắm nổi tiếng.

nl20

Resort Nhật Lan Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc nổi bật với giá trị độ đạm cao trong mỗi sản phẩm, cho chất lượng dinh dưỡng thơm ngon lại bổ dưỡng cho người sử dụng. Hương vị của nước mắm Phú Quốc cũng sở hữu hương thơm đậm đà, mang mùi vị của tự nhiên, có màu cánh gián đặc trưng nhờ cách ướp tươi còn máu trong thân cá suốt 12 tháng. Sở dĩ nước mắm Phú Quốc có nét đặc trưng như vậy là nhờ nguồn hải sản giàu có trong đại dương quanh đảo, nơi có hệ sinh thái được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nguồn nguyên liệu chủ yếu để người dân đảo Ngọc làm nước mắm Phú Quốc là cá cơm, vốn là loài sinh trưởng mạnh mẽ dựa vào rong biển và phù du của biển. Loài cá này cho hương vị và lượng đạm cao nhất, đặc biệt nếu là loài Sọc Tiêu, Cơm Đỏ và Cơm Than thì nước mắm thành phẩm còn ngon hơn nữa.

nuoc mam khai hoan

Nước mắm Phú Quốc thương hiệu Khai Hoàn

Các thương hiệu nước mắm nổi tiếng Phú Quốc nằm gần resort Nhật Lan

Nghề làm mắm Phú Quốc đã có lịch sử hơn 200 năm, thương hiệu xuất khẩu vượt ra ngoài hải đảo, đến khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Campuchia và Thái Lan. Hiện nay ở Phú Quốc có khá nhiều thương hiệu nước mắm uy tín phát triển lâu năm và được các công ty du lịch đưa vào trong tour Phú Quốc trọn gói để kết nối các du khách có cơ hội tham quan nhà thùng sản xuất nước mắm như Khải Hoàn, Hưng Thịnh,… Tại đây, bạn sẽ được nghe giới thiệu về quy trình ướp cá, ủ mắm trong thùng gỗ đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, chất lượng. Sự tiếp xúc trực tiếp này hẳn sẽ giúp bạn có thêm mẹo kiến thức phân biệt nước mắm thật giả và tự chọn mua về những chai nước mắm đặc sản thơm ngon nhất.  Hai thương hiệu Khải Hoàn và Hưng Thịnh cũng là hai cơ sở nước mắm có vị trí nằm gần resort Nhật Lan Phú Quốc nhất.

nhà thùng

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:

Resort Nhật Lan Phú Quốc được coi là một trong những resort giá rẻ có chất lượng dịch vụ tốt nhất tại đảo Ngọc, là lựa chọn yêu thích các khách du lịch tiết kiệm khi tới Phú Quốc. Địa chỉ resort nằm ở số 118 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, cách cơ sở nước mắm Khải Hoàn 4,8km, cách cơ sở Hưng Thịnh 4,2km. Muốn tới nhà thùng Khải Hoàn, bạn chỉ cần đi thẳng theo đường Trần Hưng Đạo lên Tây Bắc, hướng về mũi Dinh Cậu, đến ngã ba ở Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn thì rẽ phải vào đường Ba Mươi Tháng Tư rồi đi qua cơ sở rượu sim Bảy Gáo khoảng 200m là tới cơ sở nước mắm Hưng Thịnh số 219 Ba Mươi Tháng Tư, Dương Đông, Phú Quốc.

nhlan hung thinh

Đường từ resort Nhật Lan đến cơ sở Hưng Thịnh

Đường đến nhà thùng Khải Hoàn chỉ xa hơn nhà thùng Hưng Thịnh một chút và cùng đường với lộ trình đến nhà thùng Hưng Thịnh. Bạn có thể tìm đến nhà thùng Hưng Thịnh rồi đi tiếp từ vị trí này thêm khoảng hơn 100m nữa thì rẽ trái vào đường DT45, sau đó đi thêm một đoạn tầm 500m là đến địa chỉ của cơ sở nước mắm Khải Hoàn. Cơ sở này nằm ở địa chỉ số 11 Cầu Hùng Vương, Dương Đông, Phú Quốc.

nhlan khai hoan

Đường từ resort Nhật Lan đến cơ sở Khải Hoàn

Từ resort Nhật Lan Phú Quốc, bạn có thể hỏi để thuê xe máy hoặc đi xe oto theo các tour du lịch Phú Quốc với thời gian tối đa chỉ có 12 phút. Resort Nhật Lan Phú Quốc lúc nào cũng sẵn sàng chào đón và giúp đỡ bạn những hướng dẫn tốt nhất trong chuyến đi thăm nhà thùng nước mắm Phú Quốc.

Xem đường đi đến các cơ sở rượu Sim Phú Quốc qua bài viết: Resort Nhật Lan - điểm xuất phát lý tưởng đến 3 cơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc


Khách sạn đã xem