Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, tỉnh Kiên Giang là hòn đảo lớn và đẹp nhất trong tất cả hệ thống đảo trên cả nước. Nhờ môi trường trong lành và nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nức tiếng như Gành Dầu, Dinh Cậu, làng chài Hàm Ninh, Bãi Trường, Bãi Dài…, đảo Phú Quốc trở thành một địa danh du lịch nổi bật ở vùng biển phía Nam Tổ Quốc. Hơn thế, trên đảo có rất nhiều điểm du lịch văn hóa có ý nghĩa như di tích lịch sử, vườn tiêu, bảo tàng, … Đặc biệt, nếu muốn tới Bảo tàng Cội Nguồn, nơi lưu trú lý tưởng nhất trong chuyến du lịch Phú Quốc dành cho bạn chính là resort Nhật Lan Phú Quốc – một trong những resort giá rẻ tốt nhất trên đảo Ngọc.

nl20

Resort Nhật Lan là địa điểm lý tưởng để xuất phát đến Bảo tàng Cội Nguồn

Khoảng cách và hướng dẫn di chuyển

Bạn sẽ phải bất ngờ vì bảo tàng chỉ cách resort Nhật Lan Phú Quốc chưa đến 100m. Bạn chỉ cần ra khỏi cửa resort, rẽ trái đi bộ sang bên kia đường là có thể bắt đầu cuộc đi thăm từ tầng một bảo tàng. Thời gian bạn di chuyển có khi chỉ mất 1 phút mà thôi. Bảo tàng Cội Nguồn nằm ở địa chỉ số 149 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, còn resort Nhật Lan Phú Quốc thì nằm ở 118 Trần Hưng Đạo đường đối diện.

nhat lan-baotang

Một đoạn đường ngắn từ resort Nhật Lan đến Bảo tàng Cội Nguồn

Bảo tàng Cội Nguồn là bảo tàng tư nhân thứ 9 của Việt Nam

Nếu bạn tới tham quan nơi này, bạn sẽ bất ngờ bởi những gì được trưng bày trong bảo tàng chính là toàn bộ hành trình lịch sử của đảo Phú Quốc. Bảo tàng có 5 tầng, mỗi tầng đều trưng bày các sản vật khác nhau từ điều kiện tự nhiên huyện đảo, lịch sử khai phá, phát triển, khảo cổ sưu tập, cho đến mô hình tàu đắm, đời sống dân sinh… Mọi thứ như một cuốn phim tĩnh đưa bạn đi hết từ khám phá này đến khám phá khác mà không biết chán. Những tác phẩm nghệ thuật chế tác từ xa xưa, các bộ sưu tập gốm, đá, đồng, gỗ hóa thạch thuộc thế kỉ XV trước Công Nguyên…  sẽ hoàn toàn cuốn hút bạn vào chuyến tham quan ngược dòng lịch sử. Mọi tư liệu ở nơi này đều mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam qua các thời đại và là nét đẹp quý giá của đất nước.

coi nguon 4

Cổ vật trưng bày trong Bảo tàng Cội Nguồn

Ngắm toàn cảnh thị trấn từ tầng thượng của bảo tàng Cội Nguồn

Một điều thật tinh tế trong kiến trúc của bảo tàng Cội Nguồn, là khi lên tầng cao nhất của bảo tàng, bạn sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh đảo Ngọc sau khi đã cảm nhận hết “cuộc đời” đã qua của chính nó. Lúc này, trước mắt bạn là trời mây, là biển xanh sóng vỗ, là rừng nguyên sinh bạt ngàn, là các bãi tắm tràn đầy nắng đẹp,… là một hòn đảo đang “sống”. Chắc chắn bạn sẽ có những cảm xúc không nhỏ sau chuyến đi này. 

bt7

Toàn cảnh xung quanh Bảo tàng Cội Nguồn

Hiện nay các tour du lịch Phú Quốc trọn gói 3 ngày 3 đêm hay tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm đều đưa bảo tàng Cội Nguồn vào lịch trình tham quan dành cho du khách. Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng chọn phòng hợp ý tại resort Nhật Lan ngay khi đặt tour vì chúng tôi sẽ liên hệ đặt phòng cho bạn. Hãy tham khảo thêm thông tin trên Phú Quốc Xanh để lên đường tới đảo Phú Quốc ngay mùa Tết đẹp nhất sắp tới nhé!

Xem thêm thông tin về Hướng đi nhanh nhất từ resort Nhật Lan đến Nhà tù Phú Quốc


Khách sạn đã xem