Chó xoáy Phú Quốc là giống chó bản địa của đảo ngọc, chúng được nhắc tới như một loài chó có nhiều đặc tính tốt, được đánh giá cao bởi bản tính trung thành, khỏe mạnh, thông minh và trở thành chó săn giỏi nếu bạn huấn luyện các kỹ năng bài bản chuyên nghiệp cho chúng. Du khách đi du lịch Phú Quốc thường lựa chọn khu bảo tồn chó xoáy Phú Quốc để khám phá và tìm hiểu về giống chó quý hiếm này của Việt Nam. Ngoài trung tâm bảo tồn giống chó xoáy cũ, Phú Quốc đang dần có thêm những địa điểm mới để làm tốt công việc này hơn nữa. Sau đây là hướng dẫn đường đi cụ thể tới các điểm bảo tồn chó xoáy, từ điểm xuất phát là Resort Kim Minh Phú Quốc.

Kim minh resort phu quoc 7

Resort Kim Minh Phú Quốc

Cho xoay phu quoc boi gioi

Đến thăm trang trại bảo tồn chó xoáy Phú Quốc

Hướng dẫn đường đến trang trại Thanh Nga

Trước tiên là nơi bảo tồn giống chó xoáy lâu đời nhất, đó là trung tâm Bảo tồn và Trường đua địa hình chó xoáy Phú Quốc - Trang trại Thanh Nga ở ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Hiện có hơn 200 con chó xoáy được nuôi dưỡng tại đây, điều kiện bảo tồn giống chó này khá đầy đủ từ khu nuôi dưỡng, khu sinh sản, đường đua, nơi chăm sóc y tế… đảm bảo điều kiện tốt nhất để giống chó này phát triển. Trung tâm này cũng có những huấn luyện thú cưng chuyên nghiệp để đào tạo “nghiệp vụ” cho chúng. Từ resort Kim Minh Phú Quốc du khách có thể đi bằng xe máy cho thuê hoặc đi taxi với khoảng cách 15,3km mất 24 phút để tới địa điểm này. Dưới đây là bản đồ hướng dẫn chi tiết đường đi tới trung tâm bảo tồn chó xoáy từ resort Kim Minh.

bản đồ đến trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc1

Bản đồ hướng dẫn đường đi tới trung tâm bảo tồn chó xoáy

Hướng dẫn đường đến Khu bảo tồn Cội Nguồn

Địa điểm thứ 2 bạn có thể đến để thấy những chú chó xoáy thông minh, lanh lợi này là khu bảo tồn Cội Nguồn. Cách khu bảo tồn không xa là nhà bảo tàng Cội Nguồn. Nếu bạn chọn Resort Kim Minh Phú Quốc là nơi lưu trú trong Tour du lịch Phú Quốc của mình thì địa điểm này khá thích hợp, với khoảng cách 5,4 km chỉ 9 phút di chuyển nếu đi bằng taxi hoặc có thể đi bằng xe máy cho thuê của resort. Dưới đây là bản đồ hướng dẫn chi tiết đường đi tới khu bảo tồn Cội Nguồn.

hướng đi đến bảo tàng Cội Nguòn

Bản đồ từ resort Kim Minh đến khu bảo tồn Cội Nguồn

Khu bảo tồn Thanh Nga mới

Ngày 21 tháng 5 năm 2016, đại diện công ty TNHH bảo tồn chó xoáy Thanh Nga đã đưa vào hoạt động bảo tồn và biểu diễn chó xoáy. Khu bảo tồn mới có diện tích 4,8ha tại tiểu khu 77 ấp suối Mây, xã Dương Tơ liền kề suối Tranh. Đây là dự án bảo tồn giống chó xoáy kết hợp bảo vệ rừng. Từ Resort Kim Minh Phú Quốc du khách di chuyển về hướng khu du lịch suối Tranh là sẽ thấy ngay khu bảo tồn mới này.

chó xoáy nuôi hoang dã

Chó xoáy được nuôi và bảo tồn trong điều kiện hoang dã tại khu bảo tồn mới ở Phú Quốc

Quý du khách có nhu cầu đặt phòng tại Resort Kim Minh Phú Quốc xin mời ghé qua trang web phuquoctv.vncủa công ty du lịch Phú Quốc Xanh để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra du khách có nhu cầu tìm hiểu các tour du lịch Phú Quốc giá rẻ nên lựa chọn công ty du lịch Phú Quốc Xanh với đa dạng các tour với lịch trình được thiết kế phù hợp cho chuyến du lịch hoàn hảo nhất.

Tham khảo: Hướng dẫn đường từ resort Kim Minh đến chợ Dương Đông Phú Quốc

Khách sạn đã xem