Bảo tàng Cội Nguồn có vị trí ở 149 Trần Hưng Đạo khu phố 7, thị trấn Dương Đông của huyện đảo Phú Quốc xinh đẹp. Nơi đây là điểm lưu giữ lịch sử văn hóa phát triển của Phú Quốc từ xưa đến nay, điều đặc biệt là bảo tàng này không phải của nhà nước mà của tư nhân đứng lên xây dựng. Anh Huỳnh Phước Huệ người luôn đau đáu nỗi niềm làm sao để gìn giữ bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống xưa cũ được coi là “người giữ hồn cho đảo” đã xây dựng lên bảo tàng Cội Nguồn. Dành cho những du khách lưu trú tại resort Kim Minh Phú Quốc, hướng dẫn đường đến bảo tàng Cội Nguồn.


bao tang coi nguon phu quoc 1
Bảo tàng Cội Nguồn có kiến trúc cổ độc đáo

Khoảng cách từ Kim Minh đến bảo tàng Cội Nguồn

Resort Kim Minh Phú Quốc là nơi lưu trú rất thích hợp cho các chuyến du lịch. Giao thông rất thuận tiện để di chuyển tới các danh lam thắng cảnh đẹp, trong đó có bảo tàng Cội Nguồn. Với khoảng cách rất gần chỉ 5,4km, hướng đi lại khá đơn giản bạn có thể tự mình đi tới hoặc đi xe taxi.

Kim Minh resort

Từ Kim Minh resort di chuyển đến bảo tàng Cội Nguồn với khoảng cách khá ngắn

Gợi ý phương tiện và hướng dẫn di chuyển

Nếu du khách có chuyến du lịch Phú Quốc dài ngày từ 4 ngày 3 đêm hay Phú Quốc 3 ngày 3 đêm, thì sẽ có nhiều thời gian hơn thoải mái trong việc lựa chọn phương tiện di chuyển đến địa điểm này, xe đạp sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để vừa rèn luyện sức khỏe vừa tự mình khám phá những điều thú vị dọc đường đi. Riêng xe đạp thể thao khi mượn tại resort Kim Minh bạn sẽ không hề mất bất cứ khoản thu phí nào. Đối với những du khách ít thời gian nghỉ dưỡng hơn nên tiết kiệm thời gian bằng cách đi bằng xe máy cho thuê của Resort Kim Minh Phú Quốc, chỉ với 160.000/ngày(xe ga) hoặc đi taxi đến bảo tàng Cội Nguồn rất nhanh chóng.

Dưới đây là bản đồ chỉ dẫn hướng đi đến bảo tàng Cội Nguồn, xuất phát từ resort Kim Minh Phú Quốc.

hướng đi đến bảo tàng Cội Nguòn

Bản đồ chỉ dẫn hướng đi đến bảo tàng Cội Nguồn từ resort Kim Minh

Bảo tàng Cội Nguồn lưu giữ nhiều cổ vật độc đáo về Phú Quốc

Vì mới được xây dựng nên bảo tàng này còn khá mới, khang trang với lối kiến trúc cổ khá độc đáo. Khu nhà chính để trưng bày những cổ vật quý hiếm rộng tới 1.152 m2. Ngoài ra còn có các khu vực khác như: Nhà trưng bày nghệ thuật, nhà sàn truyền thống vùng nông thôn Phú Quốc, nhà tổ đường họ tộc… Bảo tàng Cội Nguồn là nơi lưu giữ rất nhiều cổ vật quý hiếm, trong đó có bộ gốm sứ có hoa văn vô cùng tinh xảo từ thời nhà Lý, Nguyễn, Trần, Lê… Những bộ sưu tập về ngành nghề địa phương cho ta thấy một cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống, những vất vả trong công việc của ngư dân “đảo ngọc”, hay những bức ảnh sống động về hệ động thực vật phong phú, quý hiếm trên đảo như: Chó xoáy Phú Quốc, chim ó biển, rùa biển, đồi mồi quý, chúa tể bầu trời loài đại bàng có kích thước lớn… sẽ khiến bạn rất thích thú trong chuyến tham quan này.

bảo tàng Cội Nguồn2

Bảo tàng Cội Nguồn nơi trưng bày những loại động thực vật quý hiếm trên đảo

Du khách có nhu cầu đặt phòng tại Resort Kim Minh Phú Quốc xin mời liên hệ với công ty du lịch Phú Quốc Xanh, đối tác thân quen của resort với nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các tour du lịch Phú Quốc tại phuquoctv.vn như: Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, Phú Quốc 3 ngày 3 đêm hay các tour hàng ngày giá rẻ… để làm giàu thêm kế hoạch dự định cho chuyến đi của bạn.

Tham khảo: Hướng dẫn chỉ đường từ resort Kim minh đến Chợ Dương Đông Phú Quốc

Khách sạn đã xem