Tết năm trước, tôi và gia đình đã có chuyến du lịch thật đáng nhớ trên đảo Phú quốc. Vì là tự đi vào ngày tết nên chúng tôi quyết định thuê xe nhưng cũng gặp nhiều điều dở khóc dở cười. Nếu bạn có ý định tự thuê xe tham quan Phú Quốc chơi tết 2023 này thì cần phải khắc cốt ghi tâm 3 điều sau  nhé!

vé máy bay Hà Nội Phú Quốc tết mậu tuất 2018-1

1. Điều tiên quyết là phải thuê sớm để chọn được xe tốt.

thuê xe Phú Quốc2

Lần đó chúng tôi đặt thuê xe vào đúng 28 tết, tức là trước ngày đi Phú Quốc 4 ngày. Vì cận tết mà lại đặt trễ nên hầu như đơn vị nào cũng báo hết xe. Chúng tôi phải khó khăn lắm mới tìm thuê 1 chiếc xe 16 chỗ nhưng ra đến Phú Quốc thì nhìn chiếc xe mà chẳng muốn đi tẹo nào! Xe thì cũ, máy lạnh lúc hoạt động lúc không mà còn chạy show gối cuốc nên cứ phải đợi chờ! Qua trao đổi với bác tài xế thì tôi biết được vì Phú Quốc là hòn đảo tách biệt với đất liền nên hầu như xe tham quan đều của doanh nghiệm địa phương. Số lượng thì có hạn mà ngày tết ai cũng đỗ xô về dẫn đến tình trạng quá tải. Vì vậy theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên thuê xe từ sớm ít nhất là 1 - 2 tháng để có thời gian kiểm tra chất lượng của xe kèm theo đó bạn có thêm nhiều lựa chọn.

2. Thứ hai đó là bạn cần có một lịch trình tham quan cụ thể.

wf4cv5


Vì tại Phú Quốc, chi phí thuê xe tham quan tính theo hướng tham quan là Đông đảo, Bắc đảo hay Nam đảo. Mỗi hướng lại có những địa danh, tháng cảnh khác nhau, ví dụ như phía bắc có Vinpearland , trong khi Nhà tù Phú Quốc lại ở hướng Nam. Nếu bạn không để ý mà sắp điểm lung tung thì phần lớn thời gian là di chuyển trên đường trong khi giá thuê xe cao ngất ngưỡng luôn! Chính vì vậy bạn cận phải tìm hiểu về các tuyến điểm tham quan Phú Quốc và đưa ra 1 lịch trình thuê xe cụ thể hoặc đề nghị đơn vị cho thuê xe tư vấn thêm nhé!

 Xem thêm: Giá thuê xe tham quan tại Phú Quốc 

3. Thứ ba, phải có hợp đồng hoặc văn bản cam kết thuê xe để tránh bị phụ thu vô cớ.

a fw3

Đây là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo bạn không bị mất tiền oan khi thuê xe tham quan Phú Quốc ngày tết! Vì lần trước chúng tôi đặt thuê xe khá gấp nên cũng không nhớ đến việc yêu cầu giấy tờ văn bản xác minh! Khi ra đến Phú Quốc, xe vẫn đón bình thường thì cứ nghĩ là đơn vị uy tín nên vẫn thanh toán bình thường. Ấy vậy mà cứ 1 chút lại báo phụ thu xe đợi đoàn tham quan, 1 chút lại báo phụ thu xe đợi dùng bữa,... Bởi vậy bạn nhất định phải yêu cầu đơn vị cho thuê xe cung cấp giấy tờ văn bản rõ ràng để chuyến ra Phú Quốc chơi tết được xuôi chèo mát máy nhé! Tốt nhất là nên chọn thuê xe tại các đơn vị uy tín hoặc chuyên tour Phú Quốc để đảm bảo chất lượng dịch vụ hơn nhé!

Khi đến du lịch Phú Quốc để tận hưởng những điều tuyệt vời nhất, bạn hãy lưu tâm đến những vấn đề tôi đã viết nhé, nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Tết Mậu Tuất 2018 sắp đến gần, hãy chuẩn bị để tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị nhé. Nếu bạn đi đoàn đông và có nhu cầu thuê xe lớn hơn, hãy gọi ngay đến số hotline thuê xe tham quan tại Phú Quốc 0911.932.526 hoặc tham khảo giá trên phuquoctv.vn nhé!


 

 

 

 

Khách sạn đã xem