Bất cứ khi nào bạn muốn rũ bỏ những muộn phiền và muốn làm một chuyến chu du đến xứ sở muôn thú. Vinpearl Safari Phú Quốc đích thị là nơi bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Bạn có biết nơi đây là nơi an cư lạc nghiệp của rất nhiều cô hồng hạc xinh đẹp hay không?


Khi nhắc đến hồng hạc, thường thì người ta sẽ nghĩ ngay đến con vật mà vốn chỉ được thấy trên truyền hình. Những con vật trong phim hay trong hình vẽ của một cuốn sách, cuốn truyện màu nào đó. Ở Việt Nam, bạn khó lòng tìm thấy hồng hạc vì vùng đất hình chữ S không phải là nơi sinh sống phổ biến của chúng. Nhưng Vinpearl Safari Phú Quốc lại là một xứ sở khác. Nơi là nhà của rất nhiều con hồng hạc xinh đẹp như hiện ra từ một bức tranh thần tiên nào đó.

Bạn biết gì về hồng hạc?

vinpearl-safari-phu-quoc-01

vinpearl-safari-phu-quoc-02

vinpearl-safari-phu-quoc-03

Hồng hạc là tên dùng để chỉ một loài chim lội nước. Nó thuộc họ Phoenicopteridae, bộ Phoenicopteriformes. Loài chim hồng hạc xinh đẹp sống ở cả tây bán cầu và đông bán cầu. Nhưng chủ yếu là tập trung ở tây bán cầu nhiều hơn. Hiện nay, hồng hạc có 4 loài sống ở châu Mỹ. Và 2 loài sống ở Cựu thế giới (bao gồm châu Âu, châu Á và châu Phi).

Phân loại Sibley-Ahlquist vào những năm 1990 đã xếp loài chim này vào bộ Hạc thay vì bộ Hồng Hạc như hiện nay. Chim hồng hạc tại Vinperal Safari Phú Quốc nổi tiếng là loài thích đứng 1 chân. Đây cũng là một trong những điều khó hiểu mà những nhà khoa học đến nay cũng chưa giải thích nổi. Một số nghiên cứu lại cho rằng chim hồng hạc đứng 1 chân là để giữ sức và lưu thông máu tốt hơn.

Vườn hồng hạc

vinpearl-safari-phu-quoc-04

vinpearl-safari-phu-quoc-05

vinpearl-safari-phu-quoc-06

vinpearl-safari-phu-quoc-07

Tại Safari Phú Quốc có một vườn hồng hạc cực kỳ rộng lớn. Được ví như vườn thượng uyển. Nơi bạn có thể ngồi thư giãn trong bóng mát của khung cảnh và ngắm nhìn loài chim gây tò mò nhất thế giới này. Bạn cũng đừng lo mãi ngắm chúng là quên lấy điện thoại hay máy ảnh ra để chụp hình nhé.

Phương tiện di chuyển trong Vinpearl Safari Phú Quốc hiện nay bạn có thể chọn đi tản bộ. Hay sử dụng xe buýt (20.000 đồng/vé/chiều) hoặc xe buýt miễn phí của Safari. Ngoài khám phá vườn hồng hạc xinh đẹp. Ở đây còn có chương trình động vật diễn ra hàng ngày. Chương trình chụp ảnh với động vật (50.000 đồng/vé). Chương trình điệu nhảy Zulu và chụp ảnh với linh vật (diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật).

Bạn lưu ý là vườn chim tại Vinpearl Safari Phú Quốc được chia thành 3 khu vực. Bao gồm khu cò, khu chim công và hồ hồng hạc. Bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ khu vực hấp dẫn nào nhé. Đặt vé Vinpearl Safari Phú Quốc ngay với Phú Quốc TV. Hoặc bạn có thể mua combo Vinpearl Land-Vinpearl Safari để tiết kiệm hơn nhé. Còn chờ gì mà không lên đường đến Phú Quốc tìm em hồng hạc trong truyền thuyết thôi.

 

Khách sạn đã xem