Chùa Hộ Quốc (hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Chùa Hộ Quốc ở đâu?

– Địa chỉ Chùa Hộ Quốc nằm ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Nằm giáp biển lưng tụa núi Đang Cưu, mặt hướng biển. Cách sân bây quốc tế Phú Quốc khoảng 10 km, cách thị trấn Dương Đông khoảng 20km, cách chợ An Thới khoảng 10,7 km.

Chùa được khởi công đồng bộ với hơn 1000 người làm liên tục trong vòng 14 tháng, kinh phí xây dựng lên tới hơn 100 tỷ đổng (bao gồm cả kinh phí làm đường) được kêu gọi từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp.

chua-ho-quoc-phuquoctv

Tuy nằm trong cùng hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của Thiền viện Hộ Quốc có chút khác biệt so với các Thiền viện khác bởi chùa được dựng hoàn toàn từ các cột gỗ lim nên chiều cao của các gian cũng bị giới hạn theo chiều cao của cột gỗ. Ngoài ra trong chùa cũng có ban thờ Đức Ông giống như các chùa ở Bắc Bộ.

Lịch sử Chùa Hộ Quốc :

– Ngày 14 tháng 10 năm 2011, Chùa bắt đầu được xây dựng trong dự án khu du lịch tâm linh với tổng diện tích của dự án là 110ha, chúa chiếm diện tích 12% trong tổng 110ha, được coi là một ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc và lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

– Ngày 14 tháng 12 năm 2012, sau 14 tháng miệt mài thì công chùa chính thức khánh thành, đoán phật tử và du khách đến tham quan lễ Phật. Sau khi xây dựng xong tổng mức chi phí xây dựng chùa là 80 tỉ và đường giao thông đến chùa 20 tỉ.

– Năm 2013 -2014, chùa đang được xây dựng các hạng mục phụ nhằm giúp phong cảnh chùa thêm mỹ quan thu hút nhiều du khách.

Làm sao đi đến Chùa Hộ Quốc – Phú Quốc

Từ thị trấn Dương Đông các bạn đi theo hướng về nhà tù Phú Quốc, cách đường rẽ vào Bãi Sao khoảng 1km phía bên tay trái có một lối rẽ nhỏ, đó chính là đường lên chùa Hộ Quốc ( Ở phía bên kia của đường rẽ lên chùa là Khu dân cư Suối Lớn). Trên đường có bảng chỉ dẫn vào theo con đường bê tông rộng hơn 6m.

chua-ho-quoc-phuquoctv-1

Xe bon bon vượt qua dốc núi, đường hơi quanh cong, ít xe qua lại đi khoảng 4km là đến với Chùa Hộ Quốc – Phú Quốc. Có 2 đường lên chùa là đi thẳng và rẻ trái. Đường rẻ trái lên sau lưng chùa, đây là được nội bộ (bạn không nên đi theo con đường này.)

Từ ngoài cổng bước vào trong chùa nhìn 2 bên đường vào là 18 vị la hán được khắc bằng đá, mỗi bên với 9 vị la Hán trông rất trang nghiêm. Tiếp đó hiện ra trước mắt bạn là 2 lối lên bằng cầu thang. Ở phía giữa là phù điêu được trạm trỗ khắc với các họa tiết rồng, hoa sen.

Kiến trúc chùa Hộ Quốc

Kiến trúc của chùa là sự kết hợp giữa kiến trúc thời Lý và Trần. Bước vào chùa sẽ thấy một khoảng sân rộng với tượng phật cao tầm 3m màu cẩm thạch nguyên khối được điêu khắc tỉ mỉ. Từng đường nét trên tượng được chăm chút mềm mại, mang cảm giác thanh thoát cho bức tượng.

chua-ho-quoc-phuquoctv-7

Phía sau tượng là hình ảnh rồng phượng được tạc trên nền thạch cao trắng có chiều dài bằng 70 bậc dẫn lên phần chính điện của chùa.

Qua 70 bậc đá lên sẽ tới phần chính điện của chùa Hộ Quốc. như đã nói ở trên, dù nằm cùng 1 hệ thống thiền viện nhưng chiều cao thiền viện truc lâm hộ quôc lại bị giới hạn bởi những cột gỗ lim quý. Tuy vậy nhưng từng chi tiết kiến trúc của chùa được chăm chút tỉ mỉ, kì công.

– Với có vị trí đắc địa “tựa sơn hướng thủy”, Chùa Hộ Quốc Phú Quốc sở hữu một nền tảng phong cảnh khá tuyệt vời mà không phải chùa chiền nào cũng có được. cũng tuân theo những điểm cơ bản của hệ thống Thiền viện Trúc Lâm nhưng bởi vị trí địa lý, có một vài điểm khác biệt tạo nét đặc trưng cho Chùa. 

– Trước khi vào chùa các bạn sẽ thấy cổng tam quan có ba cửa (cửa chính để tên là Cửa Địa Giác, cửa phụ bên trái bên trong nhìn ra là Cửa Bắt Nhị, còn cửa bên phải là Cửa Giải Thoát), bước qua cửa các bạn sẽ thấy sân rộng để tiến lên Chính Điện du khách phải bước lên khoảng 70 bậc thang sau đó mới tiến vào Chình Điện. Hai bên sân du khách thấy có hai cái tháp, một tháp bên trái nhìn từ ngoài vào chứa một chiếc trống rất to và tháp bên phải chứa một cái chuông đồng to không kém.

– Chính Điện nhìn giống như Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt, có kiến trúc cổ xưa tạo sự gần gũi, chùa được làm bằng gỗ lim rất quý và đá nguyên thủy có độ bền từ 700 năm đến 1000 năm có thể hơn, trong Chính điện có Đại Hùng Bảo Điện được bố trí ở giữa hai bên là Bát Nhã Thành Tri và Phổ Hiền Hạnh Nguyên.

– Phía sau chùa là dãy nhà tổ, chùa đang được xây dựng các hạng mục để tạo phong cảnh mỹ quan. Chùa không chỉ phục vụ đời sống tâm linh của người dân địa phương mà còn là địa điểm du lịch tâm linh nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách đến với đảo Phú Quốc góp phần phát triển ngành du lịch Phú Quốc.

chua-ho-quoc-phuquoctv-6

Vào chính điện của chùa thì thật sự du khách sẽ bị choáng bởi mọi thứ trong đây đều được làm bằng gỗ. Các cột nhà cũng làm từ gỗ lim vì thế chiều cao chùa cũng bị hạn chế bởi chiều dài cây cột. Thế nhưng chùa Hộ Quốc vẫn thu hút rất nhiều khách tham quan hàng ngày bởi sự linh thiêng huyền bí của mình!

Cầu mong những điều may mắn tại chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc là một trong những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng linh thiêng. Dù mới được xây dựng những du khách vẫn tin rằng chùa sẽ mang những điều tốt đẹp đến cho mình. Chính vì vậy mà du khách rất thường lui tới chùa cầu may nhất là khi du lịch Phú Quốc tết nguyên đán. Không chỉ được ngắm cảnh, cầu may mắn và du khách còn có thể chụp vô số bức ảnh đẹp khi đến đây.

Những lưu ý khi tham quan chùa Hộ Quốc

- Chuẩn vị ô, áo dài tay, mũ rộng vành... để che nắng vì chùa còn khá mới nên hệ thống cây cho bóng mát chưa nhiều. Khu vực khuôn viên chùa vào buổi trưa khá nắng.

- Nếu đến chùa Hộ Quốc Phú Quốc vào mùa mưa bạn nên cẩn thận khi đi lại vì sân chùa lúc này khá trơn trợt.

- Chú ý về trang phục khi viếng thăm chùa. Vì là nơi linh thiêng nên bạn cần ăn mặc sao cho kín đáo và lịch sự.

- Trên đường đến chùa Hộ Quốc bạn sẽ đi qua nhiều điểm tham quan Phú Quốc như: các vườn tiêu, cơ sở sản xuất rượu sim, trại chó Phú Quốc... Bạn có thể kết hợp tham quan trong lịch trình.

chua-ho-quoc-phuquoctv-5

Nên đến thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc khi nào?

Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc nơi mang đến bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp. Nơi đây được biết đến như điểm dừng chân cho du lịch không chỉ giới hạn về tâm linh. Bạn có thể chọn đến với thiền viện bất cứ mùa nào trong năm. Bạn có thể ghé thăm và thỏa sức khám phá, tận hưởng cái không khí trong lành và cảnh sắc, kiến trúc nơi đây

Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc – Phú Quốc không chỉ là điểm du lịch tâm linh mà còn là nơi vãn cảnh cho mọi du khách. Thông thường người dân Phú Quốc sẽ đến chùa để thắp hương vào những ngày mùng 1, mười rằm hay lễ tết. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham quan ngôi Chùa như một Du khách tìm hiểu văn hóa, kiến trúc và tôn giáo một cách khách quan.

chua-ho-quoc-phuquoctv-4

Với khuôn viên rộng, không khí trong lành đây sẽ là nơi cho các bé hay những người lớn tuổi tản bộ sau những ngày bơi đùa nơi bãi biển. Hơn nữa, đứng từ trên nơi cao nhất của thiền viện, bạn có thể thu vào tầm mắt toàn bộ khung cảnh của Phú Quốc xinh đẹp. Bạn sẽ có được những bức ảnh siêu đẹp với núi rừng, biển xanh cát trắng khi đứng từ nơi đây nhìn xuống.

Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc Phú Quốc bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên với lưng tựa núi mặt hướng biển. Đến với thiền viện bạn sẽ thấy rõ những nét độc đáo trong lối kiến trúc pha trộn giữa thời nhà Lý và nhà Trần, với những hoa văn chạm khắc tinh tế. Vì thế đừng quên ghé thăm thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc khi tới với hòn ngọc xinh đẹp Phú Quốc.

Vì chùa Hộ Quốc nằm ở phía nam đảo Phú Quốc, nên nếu bạn đi du lịch Phú Quốc tự túc, bạn có thể đi đến tham quan chùa bằng xe máy, giá thuê xe máy chỉ khoảng 150.000đ/chiếc. Có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy ở Phú Quốc, hoặc hỏi tại lễ tân khách sạn cũng được, lễ tân họ biết chỗ cho thuê đấy, nhớ thoả thuận thương lượng chút ít như trả xe muộn hơn, hoặc bớt chút đỉnh. Khi thuê xe máy ở bất cứ đâu chứ không riêng gì Phú Quốc là bạn phải kiểm tra thắng xe, độ căng bánh xe, xăng nhớt xem  đã ổn định chưa nha. Mặc dù ở Phú Quốc có nhiều chỗ đổ xăng nhưng chắc không ai muốn dắt bộ xe trong  1 chuyến du lịch đúng không?

chua-ho-quoc-phuquoctv-8

Có một số lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn đó là nếu rằng của bạn có dưới 10 người thì bạn nên thuê xe máy để di chuyển. Còn nếu trong trường hợp đoàn của bạn có trên 10 người thì thuê xe ôtô sẽ lợi hơn đấy. Vì nếu 10 người thuê 5 xe đã gần 800.000₫ cho một ngày chưa kể đến tiền xăng dầu.  Trong khi đó thuê xe ô tô chỉ gần một triệu. mà tính ra đi ô tô lại an toàn và thoải mái hơn nhiều. phòng Trường hợp nếu bạn đi xe máy rất dễ bị lạc đường.

Nững chỗ cho thuê xe ô tô tại Phú Quốc sẽ tính tiền xe theo tuyến chứ không tính theo km. Vì vậy nếu bạn thuê xe đi Nam đảo tài xế sẽ chở bạn đến tham quan tất cả các điểm tham quan trên nam đảo như là cơ sở nuôi cấy ngọc trai Vườn tiêu nhà tù Phú Quốc nhà thùng nước mắm rồi chùa Hộ Quốc bạn cũng có thể đi kèm lịch trình đến bãi sao. Hoặc là đi cáp treo sang Hòn Thơm mà không bị tính thêm chi phí phát sinh. Còn bạn đi taxi thì họ bắt buộc phải tính tiền theo km nên nếu bạn đi tham quan nhiều điểm thì số km sẽ càng nhiều tiền xe của bạn sẽ càng cao.

chua-ho-quoc-phuquoctv-9

Hoặc nếu như bạn muốn đi ghép đoàn chung với mọi người cho vui thì bạn có thể lựa chọn tour tham quan nam đảo áo câu cá lặn ngắm san hô hoặc là tour tham quan đông nam đảo Phú Quốc. Hai loại tour này đều có đi tham quan chùa Hộ Quốc và giá qua Phú Quốc săn bán chỉ khoảng 310.000₫ một khách đón khách miễn phí tại khu vực thị trấn Dương Đông. Lưu ý rằng bạn cũng nên thuê khách sạn tại khu vực này để tiệm xe đưa đón tham quan nhé.

 Hoặc nếu bạn đã mua tour du lịch đi Phú Quốc trọn gói thì thông thường chùa Hộ Quốc sẽ được tham quan vào ngày thứ hai trong tour khi kết hợp với lịch trình đi câu cá lặn ngắm san hô. giá tour trọn gói 3 ngày 2 đêm Phú Quốc TV đang bán chỉ khoảng một triệu chứng một người còn giá tô 4 ngày 3 đêm chỉ khoảng 1.900.000đ/người lớn. giá tour có thể thay đổi theo số lượng người  tham gia.

Hướng dẫn đường đi đến chùa Hộ Quốc

Nếu từ thị trấn Dương Đông

Bạn phải di chuyển khoảng 26km mới đến được chùa Hộ Quốc Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông, bạn tìm đường đến đường Cách mạng tháng 8. Đi khoảng 200m thì rẽ phải vào đường Dương Đông – cửa cạn hay đường DT45

Đi thêm 2km thì rẽ trái vào đường TL47. Chạy thẳng khoảng 8km thì gặp 1 vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 2 vào đường đt46. Tiếp tục đi thẳng tầm 11km thì rẽ phải bạn sẽ thấy resort montana. Đường lo, đoạn đường  dù  dài nhưng rất đẹp, hầu như k còn ổ gà nữa nên bạn cứ vững tay lái nhé. Đi thêm tầm 1.5km nữa sẽ thấy ngã rẽ bên trái vào chùa hq, đi vào con đường đó khoảng 3km là tới chùa. Trên đường đi phía tay phải của bạn là bờ biển rất đẹp. đường này khá ngoằn ngoèo nên bạn đi cẩn thận nha.

Nếu bạn khởi hành từ sân bay Phú Quốc

Bạn đi theo xa lộ Phú Quốc ra đường nguyễn văn cừ tầm 4k, sau đó gặp 1 vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 3 vào xa lộ Phú Quốc, rẽ phải  vào đường nguyễn văn cừ, đi thêm 9km thì gặp 1 khúc cua quay đầu, đi vào đường đó khoảng 3km là tới chùa. Đường không quá hẹp nhưng vì lượng xe cộ lưu thông nhiều nên bạn nên cẩn thận tay lái.

Còn nếu xuất phát từ bến tàu Phú Quốc ở bãi vòng hàm nình thì lộ trình đi khoảng 18km. từ bến tàu Phú Quốc bạn đi thẳng ra đường lớn, gặp vòng xuyến và đi thẳng vào đường tl48. Đi them 3km thì rẽ trái vào đường dt46 đi thêm 10km rẽ phải bạn sẽ thấy resort montana. Đi thêm tầm 1.5km nữa sẽ thấy ngã rẽ bên trái vào chùa hq, đi vào con đường đó khoảng 3km là tới chùa.

Nếu bạn lưu trú ở khu vực Sona Seas Bãi Trường

Chẳng hạn như Novotel, sol beach, mường thanh, intercontinental, v.v thì tổng lộ trình đi khoảng 23km, bạn di chuyến như sau: bạn chạy xe dọc theo con đường DT975 khoảng 5.5km, đường nhựa rộng và thoáng nên bạn không cần lo nha. Sau đó đi theo xa lộ Phú Quốc tầm 2.5km thì gặp vòng xuyên, đi theo lối ra thứ 2 là xa lộ Phú Quốc khoảng 2km thì rẽ phải vào đương DT46, di chuyến khoảng 9km thì bạn sẽ thấy resort montana. Đi thêm tầm 1.5km nữa sẽ thấy ngã rẽ bên trái vào chùa Hộ Quốc, đi vào con đường đó khoảng 3km là tới chùa.

Còn với những du khách lưu trú ở khu vực bắc đảo Phú Quốc

Chẳng hạn như Vinpearl resort, blue radison, mai phương resort, v.v thì quãng đường này khá xa mất khá nhiều thời gian để di chuyển. tổng quãng đường lên đến khoảng 50km. từ đây bạn đi đến đường cửa cạn gành dầu Đi tiếp tục theo ĐT45 Băng qua Vinpearl Shophouse Condotel Phú Quốc (ở bên phải cách 1,0 km). đi khoảng 20km thì rẽ phải vào TL47. Đi 8km thì gặp vòng xuyến theo lối ra thứ 2 vào đường DT46. di chuyến khoảng 11km thì bạn sẽ thấy resort montana. Đi thêm tầm 1.5km nữa sẽ thấy ngã rẽ bên trái vào chùa Hộ Quốc, đi vào con đường đó khoảng 3km là tới chùa.

Phía nam đảo là địa điểm du lịch đẹp, “hot” nhất ở Phú Quốc nên hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở đây mọc lên rất nhiều, cho bạn tha hồ lựa chọn từ giá cả rẻ, bình dân cho tới những khách sạn, resort cao cấp đều có đủ. Tuy nhiên, để giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất, dưới đây mình xin tư vấn cho bạn 5 khách sạn chất lượng tiện nghi, tốt nhất ở gần chùa hộ quốc bạn tham khảo.

1. JW MARIOTT PHÚ QUỐC

Khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu JW Marriot tại Việt Nam hân hạnh được kiến trúc  Bill Bensley thiết kế lấy cảm hứng từ huyền thoại về trường Đại học Lamarck. JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay là một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp với 244 phòng, suite, căn hộ và villas Khu nghỉ dưỡng có kiến trúc Pháp điển hình và những gam màu nổi bật tôn vinh từng đường nét tinh tế.

jw-mariott-phuquoctv

Những phòng nghỉ tiện nghi thoải mái nhất, ẩm thực ngon nhất, dịch vụ thân thiện kết hợp với môi trường nghỉ dưỡng có một không hai Chẳng những trải nghiệm không gian ấn tượng được kỳ công trau chuốt bởi bàn tay và khối óc của nhà thiết kế lừng danh, mang lại những trải nghiệm nghỉ dưỡng tiện nghi nhưng vẫn chan hòa giữa thiên nhiên đảo ngọc, du khách tới JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay còn được chu du qua hành trình ẩm thực phong phú ấn tượng tại 5 nhà hàng và các quán bar theo phong cách đương đại.

2. PREMIER VILLAGE PHU QUOC RESORT

Với vẻ đẹp say đắm, huyền diệu như thiên đường. Môi trường thiên nhiên của hòn đảo, cùng với những biệt thự có bể bơi riêng biệt và được thiết kế sang trọng từ 2 đến 6 phòng ngủ khiến Premier Village Phu Quoc Resort trở thành địa điểm hoàn hảo cho các gia đình, các cặp đôi và bạn bè Được thiết kế bởi những kiến trúc sư hàng đầu thế giới, mỗi căn biệt thự tại Premier Village Phu Quoc có một sắc mầu riêng.

premier-resindenes-phuquoctv

Để ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Mũi Ông Đội thì mỗi căn biệt thự cũng được xây dựng trên nhiều cao độ khác nhau Trong khuôn viên của Premier Village Phu Quoc Resort là một tổ hợp tiện ích hàng đầu như: Spa đẳng cấp quốc tế có bể bơi giữa thiên nhiên hoang sơ, chuỗi nhà hàng có sức chứa lên đến 1000 người ngoài bãi biển, câu lạc bộ bãi biển hiện đại sáng tạo, trung tâm tổ chức và phục vụ các buổi tiệc siêu sang trọng, CLB dành cho trẻ em, khu mua sắm bán lẻ đầy đủ tiện ích cho du khách,…

3. WANDERLUST

Mới xây dựng năm 2018, phòng đẹp, sạch, trang trí đơn giản nhưng dễ thương. Tất cả các phòng được thiết kế cửa sổ lớn, tận dụng ánh sáng tự nhiên. Mặc dù không được xếp hạng tiêu chuẩn sao. Nhưng Wanderlust Bungalows lại là một trong những nơi lưu trú đắt khách nhất Phú Quốc dù chỉ mới ra mắt.

wanderlust-phuquoctv

Đủ để chứng tỏ nơi đấy đáng để bạn và gia đình nghỉ dưỡng Kiến trúc tại Wanderlust Bunglows Phú Quốc là thiết kế hiện đại nhưng khá đơn giản. Mang hơi hướng của một ký túc xá nhỏ dành cho sinh viên. Với những bộ bàn ghế, giường và sàn lát gỗ bóng loáng sạch sẽ. Không gian sáng sủa và có khu vườn nhỏ với sân hiên cho du khách ngồi thư giãn, ăn sáng, làm việc. Nằm ở bãi Sao và nhiều nơi vui chơi hút khách nhất khu vực nam đảo Phú Quốc.

4. PHU NAM HOUSE - CABIN A

Dù chỉ là một nơi lưu trú giá rẻ và không được xếp hạng sao. Nhưng có điểm vị trí tuyệt vời với 8,8/10 điểm. Nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, thị trấn An Thới. Du khách yêu thích chỗ này vì nơi đây có cấu trúc phòng ốc rất lạ. Nhiều màu sắc bên cạnh khu vườn với những cây dừa xinh. Nơi đây được đánh giá là địa điểm hàng đầu thích hợp cho kỳ nghỉ một đêm.

phu-nam-house-phuquoctv

Khung cảnh dù không có hồ bơi nhưng nhìn ra khu vườn xanh mát. Ở đây có wifi và chỗ đậu xe miễn phí trong khuôn viên. hòng ốc tại Phu Nam House khá lạ so với những nơi lưu trú khác. Các căn phòng hình tam giác nằm gần nhau. Được sơn những màu rực rỡ thật sự nổi bật giữa khu vườn xanh mát. Dưới ánh nắng chúng thật sự tạo nên một khung cảnh kỳ thú và đặc biệt.

5. BUNGALOW ANNA NGUYEN

anna-nguyen-phuquoctv

Có lẽ là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều du khách. Đây là một nơi nghỉ dưỡng giá rẻ mới ra mắt ở khu vực An Thới Phú Quốc. Các phòng nghỉ tại Bungalow Anna Nguyen có ban công nhìn ra khu vườn và hồ bơi. Khu vực hồ bơi có ghế tắm nắng cho khách nằm thư giãn hay đọc sách. Là một nơi lưu trú không quá sang trọng, không quá rộng lớn cũng không quá cầu kỳ. Nhưng chắc chắn nó sẽ mang đến những hạng phòng ấm áp dành cho du khách. Và một cảm giác thân quen khiến du khách thấy mình như đang ở nhà. 

6. MONTANA RESORT 

Nằm cách Bãi Sao hơn 5km, du khách chỉ mất có 10 phút đi xe là có thể tới vui chơi tại bãi biển này. Montana Phu Quoc Resort cung cấp chỗ nghỉ có không gian gần gũi với thiên nhiên với cây cối vườn tượt xanh mát bao quanh, hồ bơi ngoài trời rộng rãi, thoáng đãng. Tất cả khuôn viên resort đều được thiết kế và xây dựng từ chất liệu gỗ, mang tới nét thanh tao, sang trọng. Montana Resort Phú Quốc có tất cả 26 phòng đạt chất lượng 3 sao sang trọng. Một số phòng còn có view nhìn ra núi, hồ bơi. 

montana-phuquoctv

Bên cạnh chùa Hộ Quốc, ở Phú Quốc còn có khá nhiều công trình tâm linh khác thu hút nhiều khách thập phương đến viếng thăm và tham quan. Phú Quốc hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi tới Kiên Giang. Không chỉ có những bãi biển đẹp, khung cảnh nên thơ, lãng mạng mà còn có những ngôi chùa nổi tiếng vô cùng linh thiêng như

Chùa Hưng Quốc Tự

Địa chỉ: Khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Ngôi chùa hơn 60 năm tuổi này (từ năm 1952) là điểm đến tâm linh được nhiều người biết tới khi tới Phú Quốc. Với vị trí vô cùng thuận lợi và dễ tìm nên du khách có thể dễ dàng lui tới viếng thăm. So với các ngôi chùa ở Phú Quốc, chùa Hưng Quốc Tự không chỉ tuổi đời dài mà còn có lối kiến trúc vô cùng đẹp mắt với tông màu vàng xanh kết hợp.

Hưng Quốc Tự thuộc hệ phái Tịnh độ Cư sĩ. Chùa do các ông Út Búp – đệ tử trực tiếp Đức tôn sư Nguyễn Minh Trí, Sáu Mên – người phát tâm cúng đất, bà Bảy Cò và một số huynh đệ địa phương sáng lập năm 1952, dưới sự cho phép của Đức tông sư Nguyễn Minh Trí. Dân địa phương quen gọi là chùa Hưng Quốc là chùa Phước Thiện.

Đển đến với chùa Hưng Quốc, du khách đi dọc đường Cách mạng tháng Tám về hướng Tây. Đi hết đường đến ngã ba rẽ trái vào đường Trần Phú. Đi thêm 700m nữa rẽ trái vào Mạc Cửu – Nguyễn Trung Trực là tới chùa.

Chùa Sùng Hưng

Địa chỉ: đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Theo những dữ liệu ghi chép thì đây là ngôi chùa cổ nhất tại Phú Quốc. Du khách đến thăm chùa sẽ choáng ngợp trước vẻ nguy nga, tráng lệ, khuôn viên thì rộng rãi, thoáng mát. Cho tới hiện nay, ngôi chùa đã được trùng tu 2 lần  năm 1924 và 1960.

Bên ngoài chùa là tường rào có Tam quan lợp ngói hình lượn sóng được trang trí rồng phượng đẹp mắt. Ở giữa sân chùa có tượng Bồ Tát Quan Âm đứng trên hồ nước. Còn ở chánh điện thì được bày trí tôn nghiêm cùng với nhiều pho tượng được điêu khắc tinh sảo tạo nên một không gianh linh thiêng.

Không chỉ là nơi để các phật tử tới hành lễ, chùa Sùng Hưng còn là nơi giữ nhiều hiện vật có giá trị. Trong đó có Đại Hồng Chung, các câu đối, liễn được sơn son thiếp vàng, những hình ảnh sống động thuật lại bước đường Tây du của thầy trò Đường Tăng,…

Cũng chính nhờ quy mô cũng như kiến trúc độc đáo mà chùa Sùng Hưng đã trở thành cụm văn hóa tâm linh dành cho người dân huyện đảo.

Chùa Sư Muôn

Địa chỉ: Ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Nằm thu mình trên triền núi Điện Tiên, chùa Sư Muôn là điểm đến tâm linh lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua khi tới Phú Quốc. Đến với ngôi chùa, du khách như bước vào một thế giới khác lạ, xung quanh đều là cây cỏ tạo nên một không gian thoáng mát, thoải mái.

Cách thị trấn Dương Đông khoảng 5km, du khách chỉ mất có vài phút đi xe là có thể tới được đây. Ở sân chùa có đặt một bức tượng Quan Âm tọa trên tòa sen xanh, còn hai bên là hai khối đá tự nhiên mang hình dáng “rồng chầu, hổ phục” lạ mắt.

Ngôi chùa Sư Muôn được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống. Nền đá cao 3m, còn bên trong thì được bày trí đơn giản với tượng Phật tổ và các vị Bồ tát. Đứng từ chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian núi rừng hùng vĩ, bốn bề là thảm cỏ tranh xanh mướt tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp mắt.

Khách sạn đã xem