Ngày 4/2/2018, tại huyện đảo Phú Quốc đại diện UBND tỉnh Kiên Giang và Tập đoàn Sun Group chính thức khai trương tuyến cáp treo Hòn Thơm nối liền với thị trấn An Thới với hệ thống 3 dây hiện đại, an toàn. Đây là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất Thế Giới.

 tour-du-lich-phu-quoc-tron-goi

1.Thông tin chính thức về cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc 

tour-du-lich-phu-quoc-tron-goi7

Tuyến cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc dài gần 8.000m, bắt đầu từ thị trấn An Thới đi qua Hòn Dừa, Hòn Rỏi, tới Hòn Thơm. Tổng quan hệ thống cáp treo Hòn Thơm có 2 nhà ga và 6 trụ cáp. Trong đó trụ cao nhất là 160m so với mặt biển nên có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo Hòn Thơm từ trên cao.

tour-du-lich-phu-quoc-tron-goi9

Tuyến cáp có tổng cộng 70 ca bin và mỗi ca bin chứa khoảng 30 khách với vận tốc tối đa là 8,5 m/giây. Đặc biệt hệ thống cáp treo Hòn Thơm sử dụng công nghệ 3 dây vận hành nên không bị rung lắc để du khách hoàn toàn yên tâm chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của biển nam Phú Quốc .

2.Thông tin hoạt động 

tour-du-lich-phu-quoc-tron-goi11

Theo thông tin mới nhất, sau hơn 2 năm thi công giai đoạn một và một tháng thử tải, vào lúc 9 giờ 30 phút sáng 4/2/2018, tuyến Hòn Thơm, huyện đảo Phú Quốc chính thức khai trương và sẽ đi vào phục vụ người dân và du khách đến tham quan tại "đảo ngọc" Phú Quốc và ngày 14/2/2018 (nhằm 29 Tết) tới.

3. Thông tin giá vé

tour-du-lich-phu-quoc-tron-goi10

Theo thông tin từ đại diện của Tập đoàn Sun Group, giá vé phục vụ tuyến cáp treo này đối với người lớn và trẻ em trên 1,3 m là 500.000 đồng/người; trẻ em dưới 1,3 đến 1 m là 350.000 đồng/người; trẻ em dưới 1 m được miễn phí.

tour-du-lich-phu-quoc-tron-goi15

Vậy là từ dịp tết nguyên đán 2018 du khách đến Phú Quốc sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại vùng biển phía Nam đảo ngọc. Sự ra đời của cáp treo Hòn Thơm sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế, du lịch để đảo ngọc Phú Quốc ngày càng vươn xa xứng tầm thế giới.

Khách sạn đã xem