Lần đầu tiên đi máy bay, bạn như thế nào? Tôi mãi mãi không quên được cái tình cảnh của mình lúc đó, thật tồi tệ. tôi quên giấy tờ, đến trễ giờ bay và suýt nữa không thể đến với hỏn đảo xinh đẹp mang tên Phú Quốc. Với những ai chưa từng đi du lịch bằng máy bay thì hãy nhớ 6 bước cần nhớ khi làm thủ tục sân bay đi Phú Quốc ngày tết.

may bay


Bước1: Kiểm tra thông tin trên code vé máy bay.

tr


Đây là bước cực quan trọng nhưng khá đơn giản nhằm đảm bảo chuyến du xuân Phú Quốc đầu năm 2018 của bạn có nhiều thuận lợi. Các đơn giản nhất để kiểm tra là bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài của các hãng hàng không cụ thể như:

  • Tổng đài Vietjet Air: 19001886
  • Tổng đài Jestar Pacific: 19001550
  • Tổng đài Việt Nam Airline: 19001100

Sau khi gọi đến tổng đài của hãng bay mà bạn đang ký mua vé đến Phú Quốc thì bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn để gặp tổng đài viên và cung cấp mã đặt chỗ để nhờ họ kiểm tra tình trạng vé. Qua bước kiểm tra này bạn có thể xác nhận để xác nhận xem vé mình đi đã đúng hành trình, đúng họ tên hành khách và đã thanh toán rồi hay chưa nhé! 

Bước 2: Lưu mã code chuyến bay vào điện thoại.

vé máy bay Hà Nội Phú Quốc tết mậu tuất 2018-4

Điều này rất cần thiết bởi khi đi du lịch Phú Quốc tết Mậu Tuất 2018 bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều thứ nên có thể quên mã code. Việc lưu mã code vào điện thoại tuy khá đơn giản nhưng giúp ích rất nhiều khi làm thủ tục sân bay và sẽ đảm bảo chuyến bay khởi hành đầu năm đến Phú Quốc của bạn thêm phần thuần lợi.

Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân.


trsbg

Giấy tờ tùy thân là vật quan trọng không thể thiếu khi làm thủ tục sân bay kể cả trong các chuyến bay nội địa như đến Phú Quốc. Thông thường trong các chuyến bay nội địa thì khi làm thủ tục sân bay các bạn cần phải chuẩn bị một trong các giấy tờ sau:

  • CMND chưa quá hạn 15 năm kể từ ngày cấp. Trường hợp CMND của bạn bị hết hạn thì cần phải có giấy xác nhận nhân thân có dấu xác nhận của công an địa phương
  • Pasport còn hạn sử dụng ít nhất 3 tháng kể từ ngày cấp
  • Các bé từ 14 tuổi mà chưa có CMND cũng cần phải có giấy xác nhận nhận thân của công an đị phương hoặc pasport
  • Các bé dưới 14 tuổi thì phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục hoặc pasport


Bước 4: Tuân theo quy định về hành lý.

ra


Bạn nên tìm hiểu về các quy định về hành lý trước khi lên máy bay, được mang gì, không được mang gì và cân nặng tối đa là bao nhiêu. Đa phần mọi thứ cần thiết bạn đều có thể mua tại Phú Quốc nên không nhất thiết mang nhiều đồ. Việc mang nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi, tốn kém.


Bước 5: có mặt trước giờ bay 2 tiếng để làm thủ tục.


t


Đây là khoảng thời gian lý tường mà các hãng bay đưa ra để đề phòng trường hợp phát sinh các sự cố ngoài ý muốn thì bạn nên đến sớm. Những vấn đề bạn có thể gặp phải có thể là về hành lý mang theo có vật bị cấm mang theo quy định hàng không, hoặc bạn quên mang theo giấy tờ tùy thân nào đó. Chưa kể ngày tết thì bất cứ chuyến bay nào cũng đông khách chứ không riêng gì đến Phú Quốc nên bạn cần đến sớm để không trễ giờ nhé!Bước 6: Có mặt tại cổng lên máy bay trước giờ bay 20 phút.


treĐ

Đây là bước cuối cùng để có thể lên máy bay đến Phú Quốc du xuân đầu năm 2018. 20 phút là khoảng thời gian để hành khách di chuyển lên máy bay và ổn định chỗ ngồi vì vậy nếu bạn đến trễ hơn dù chỉ là 1 phút thì chắc chắn sẽ bị ở lại!


brthTrên đây là 6 bước cần nhớ khi làm thủ tục sân bay đi Phú Quốc ngày tết. Bạn cần phải nhớ và áp dụng để chuyến du xuân Phú Quốc đầu năm thêm phần xuôi chòa mát mái nhé! Nếu bạn cần thêm các thông tin về dịch vụ du lịch Phú Quốc như thuê tàu xe, phòng khách sạn hoặc tour du lịch Phú Quốc trọn gói tết Mậu Tuất 2018 thì vui lòng tham khảo thêm tại các website phuquoctv.vn hoặc phuquocxanh.com để biết nhiều hơn nhé!

Tags:
Khách sạn đã xem